Google siết chặt chính sách bảo mật cho người dùng mới

ANH DŨNG - 25/06/2020 15:40

(doanhnhantrevn.vn) - Chính sách mới này có thể đem lại niềm tin cho người dùng đối với Google sau liên tiếp các vụ kiện Google vi phạm quyền riêng tư người dùng.

Theo AFP, CEO Google Sundar Pichai vừa thông báo chính sách bảo mật mới, siết chặt quyền riêng tư dành cho những người dùng mới. Cụ thể, khi tạo một tài khoản Google mới, "các dữ liệu hoạt động như lịch sử định vị và thông tin tìm kiếm sẽ tự động và liên tục bị xóa sau 18 tháng", thay vì được lưu trữ cho đến khi người dùng chọn xóa các dữ liệu này.

Nhiều người dùng đang nghi ngờ các công ty công nghệ vì chính sách bảo mật. Ảnh minh họa: IT

Đối với những tài khoản Googgle hiện tại, người dùng vẫn có thể lựa chọn tự động xóa dữ liệu 3 tháng hoặc 18 tháng/lần.

Bên cạnh đó, Sundar Pichai cho biết thêm, một số cập nhật mới như tự động xóa dữ liệu tìm kiếm của người dùng trên YouTube sau 36 tháng, cho phép người dùng dễ dàng truy cập vào các cài đặt quyền riêng tư và tìm kiếm an toàn hơn với chế độ “ẩn danh”. 

Đây là hành động mới nhất của Google nhằm lấy lại niềm tin của công chúng sau khi liên tiếp đối mặt với các vụ kiện về quyền riêng tư của người dùng. Gần đây nhất, "ông lớn" công nghệ Mỹ phải đối với mặt với vụ kiện tập thể ở Mỹ có giá trị bồi thường lên đến 5 tỉ USD vì đã thu thập dữ liệu trái phép từ lịch sử người dùng cho dù họ lướt web bằng chế độ ẩn danh của Google Chrome.


(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO