Google muốn thay Bixby bằng trợ lý ảo Assistant trên điện thoại Samsung

ANH DŨNG - 30/07/2020 09:26

(doanhnhantrevn.vn) - Nếu các thỏa thuận được thực hiện, trợ lý ảo Bixby của Samsung sẽ được thay thế bằng trợ lý ảo Assistant của Google.

Theo thông tin mới nhất, Google và Samsung đang trong quá trình thảo luận với nhau một số điều khoản quan trọng. Trong đó, các mẫu điện thoại thông minh của công ty Hàn Quốc sẽ để trợ lý ảo Google Assistant thay thế trợ lý giọng nói Bixby của Samsung. Đồng thời, Samsung cũng sẽ ngưng hỗ trợ cửa hàng ứng dụng Galaxy Apps Store của hãng và tập trung vào Google Play Store.

Được biết, Samsung và Google đang trao đổi về các vấn đề liên quan đến tài chính và sẽ đưa ra thông tin cuối cùng vào cuối tuần này. 

Samsung đã từng dành nhiều công sức cho Bixby. Ảnh: Phonearena

Phản hồi về vấn đề này, hai "ông lớn" công nghệ này đều không tiết lộ nhiều về thỏa thuận sắp tới. Đại diện Samsung cho biết vẫn sẽ hỗ trợ các dịch vụ của hãng nhưng cũng "làm việc chặt chẽ với Google cùng các đối tác khác để đem đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất".

Google cũng cho biết đang làm việc với các nhà sản xuất điện thoại để cải thiện trải nghiệm cho người dùng nhưng không ép buộc họ phải quảng bá cửa hàng ứng dụng và trợ lý ảo của công ty Mỹ.

Nếu thỏa thuận được thực hiện, công ty Hàn Quốc sẽ được đền bù xứng đáng khi đồng ý cho phép Google quảng bá trợ lý ảo Assistant và cửa hàng ứng dụng Play Store trên điện thoại Samsung.

Trước đó, Google cũng đã từng chi đậm với số tiền lên đến 9 tỉ USD để trở thành công cụ tìm kiếm mặc định của trình duyệt web Safari, được cài đặt sẵn trên các thiết bị iOS của Apple.

Theo Phonearena


(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO