Go-Viet lên tiếng vụ tài xế tại Hà Nội đình công

ĐỨC HIỆP - 26/11/2019 06:52

(doanhnhantrevn.vn) - Trao đổi với Thế Giới Tiếp Thị, đại diện Go-Viet cho hay việc xảy ra tình trạng tài xế tụ tập đông người tại trụ sở công ty từ sáng ngày 25/11 bắt nguồn từ chuyện hãng điều chỉnh chương trình tính điểm thưởng.

Go-Viet do Go-Jek (trụ sở tại Jakarta, Indonesia) cung cấp công nghệ và vốn đầu tư. Ảnh: FB.

Sáng ngày 25/11, khoảng vài chục tài xế chạy xe cho ứng dụng Go-Viet tại Hà Nội đã bất ngờ tắt ứng dụng, kéo đến trụ sở công ty đóng tại số 35 Mạc Thái Tổ (quận Cầu Giấy) để đình công vì cho rằng chính sách thưởng điểm mới của hãng hiện nay “không công bằng”.

Liên quan đến vấn đề nêu trên, trao đổi với Thế Giới Tiếp Thị vào chiều tối ngày 25/11, phía Go-Viet cho biết ngày 25/11 có khoảng 30 tài xế kéo đến trụ sở công ty, sự việc bắt nguồn từ việc hãng điều chỉnh chương trình tính điểm thưởng.

Cụ thể, từ 0g ngày 23/11/2019, Go-Viet bắt đầu triển khai chương trình tính điểm thưởng mới dành cho đối tác tài xế khu vực Hà Nội với mục đích cân đối tốt hơn cung-cầu trên thị trường.

Theo chương trình mới được công bố rộng rãi, giá cước của Go-Viet cho các chuyến xe không thay đổi. Tiền thưởng đảm bảo thu nhập tối thiểu cho các đơn hàng có quãng đường dưới 2,5km sẽ được điều chỉnh từ 20.000 đồng xuống còn 14.000 đồng. Còn lại chính sách thưởng khác vẫn giữ nguyên.

Như vậy, ngoài thu nhập từ các cuốc xe, bao gồm cước phí hiển thị trên ứng dụng sau khi trừ phí dịch vụ cho Go-Viet, tài xế sẽ được nhận tiền thưởng tính trên số điểm tích luỹ trong ngày, theo chính sách ưu đãi hiện tại của Go-Viet.

“Sự thay đổi điểm thưởng lần này là nhằm đảm bảo các chương trình tính điểm thưởng của Go-Viet mang tính bền vững và cạnh tranh trong dài hạn. Chúng tôi đã thông báo thay đổi tới các đối tác tài xế trước đó, thông qua ứng dụng và các kênh truyền thông chính thức của Go-Viet”, đại diện GoViet nói.

Cách đây hơn 4 tháng, ngày 18/7, Go-Viet cũng đã thay đổi chính sách điểm thưởng đối với tài xế tại TP.HCM. Sự việc cũng khiến cho hàng trăm tài xế tắt ứng dụng, đình công do cho rằng bị chính sách điểm thưởng “làm khó”, yêu cầu tài xế phải chạy đủ 80 điểm thay cho 28 điểm trước đó thì mới nhận được 240.000 đồng tiền thưởng.

Ứng dụng gọi xe Go-Viet thuộc Công ty TNHH Thương mại Công nghệ Go-Viet được thành lập vào ngày 16/3/2018 tại Việt Nam. Go-Viet do Go-Jek (trụ sở tại Jakarta, Indonesia) cung cấp công nghệ và vốn đầu tư.


(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO