Giới y khoa tranh cãi về thời điểm kết thúc dịch cúm Corona

VÂN TRÀ - 12/02/2020 15:22

(doanhnhantrevn.vn) - Trung Quốc hôm nay đã công bố số lượng người nhiễm cúm Corona mới thấp nhất kể từ cuối tháng 1. Điều này dẫn đến sự xác tín của dự báo bởi chuyên gia đầu ngành nước này là, dịch cúm sẽ có thể kết thúc vào tháng 4 này.

Người dân đeo khẩu trang đi qua một khu vui chơi. Ảnh: Reuters

Chuyên gia dịch tễ học đầu ngành của Trung Quốc Zhong Nanshan cho biết, số lượng ca nhiễm mới hiện đang giảm ở một số tỉnh và dự báo đỉnh dịch có thể sẽ xảy ra vào tháng này. “Tôi hy vọng dịch cúm sẽ kết thúc vào khoảng tháng 4 năm nay”, Zhong nói với Reuters

Trước đây Zhong dự báo đỉnh dịch sẽ rơi vào khoảng giữa tháng 2/2020.

Khi được hỏi về dự đoán của Zhong Nanshan, quan chức y tế Australia Brendan Murphy cho biết: “Tôi nghĩ hiện quá sớm để nói như vậy. Chúng tôi phải theo dõi dữ liệu cẩn trọng trong vòng vài tuần tới trước khi đưa ra dự đoán”, Murphy nói với kênh ABC.

Thị trường thế giới đã có phản ứng tốt với thông tin được công bố về số ca nhiễm mới, tuy nhiên các chuyên gia y tế thì cho rằng, hiện quá sớm để có sự lạc quan về tình hình dịch cúm. 

Hiện dịch cúm đã khiến hơn 1.100 người thiệt mạng, chỉ có 2 ca là ở ngoài lãnh thổ Trung Quốc.

Theo số liệu vào thứ Ba, tổng số ca nhiễm Corona tại Trung Quốc là 44.653, bao gồm 2.015 ca nhiễm mới vào ngày thứ Ba. Đây là con số thấp nhất kể từ ngày 30/1.

Trong khi quan chức Trung Quốc cho rằng tình hình đã được kiểm soát, thì WHO cảnh báo dịch cúm gây hậu quả nghiêm trọng hơn đối với thế giới so với khủng bố.

“Thế giới phải coi virus Corona là kẻ thù số một”, Tedros Adhanom Ghebreyesus, Tổng giám đốc WHO nói và cho biết thêm, vaccine mới sẽ mất khoảng 18 tháng để có thể dùng cho người.
 

Theo Reuters

(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO