Giới trẻ thích thú với thiên đường hoa dã quỳ ngay cạnh Hà Nội

HUYỀN TRANG - 13/11/2019 13:29

(doanhnhantrevn.vn) - Những ngày đầu tháng 11, nhiều cánh đồng hoa dã quỳ nở rộ tại vườn quốc gia Ba Vì đã thu hút du khách khắp nơi về tham quan. Đặc biệt, giới trẻ rất thích tổ chức các hoạt động cắm trại, check-in cùng những vườn hoa rực rỡ. 

Hoa dã quỳ nở rộ trên vườn Quốc gia Ba Vì. Ảnh: S.T

Vườn quốc gia Ba Vì cách Hà Nội khoảng 50km về phía Tây, vốn nổi tiếng với thiên nhiên hoang sơ và thơ mộng, là địa điểm yêu thích của các du khách.

Đặc biệt trong tháng 11 này, Ba Vì được mệnh danh là “thiên đường hoa dã quỳ” bởi những cụm hoa dã quỳ nở rộ, tạo thành những thảm vàng rực rỡ, trở thành một dịp thu hút giới trẻ đến thăm thú và check-in.

Hoa dã quỳ nở từ cuối tháng 10, đầu tháng 11. Ảnh: S.T

Theo thông tin từ Vườn quốc gia Ba Vì, hoa dã quỳ ở đây thường ra hoa vào cuối thu, đầu đông (cuối tháng 10, đầu tháng 11). Trong đó, khu vực “Rừng hoa Dã quỳ” với diện tích trên 10ha, gồm 5 khu và có hơn 3km đường mòn đi bộ là điểm ngắm hoa đẹp nhất tại đây.

Hoa dã quỳ Ba Vì thường nở rộ khoảng 2 tuần rồi tàn. Vì vậy, nhiều bạn trẻ tranh thủ cơ hội này để ngắm hoa và chụp cho mình những bức hình kỉ niệm đẹp nhất.

Nhiều bạn trẻ tranh thủ mùa hoa nở để thăm thú và check-in. Ảnh: Kiều Văn Hân

Thu Hương – một du khách đến đây chia sẻ: "Trước kia hoa dã quỳ chỉ có ở Đà Lạt, Lâm Đồng thôi. Giờ đây ở ngay Ba Vì, Hà Nội cũng có nên mình rất hứng thú. Đến đây vừa có không gian thư giãn cùng bạn bè lại vừa có không gian để check-in rất đẹp".

Đối với nhiều phượt thủ thì đây là dịp không thể bỏ qua trên hành trình của mình. Anh Tuấn Anh chia sẻ: "Trải nghiệm ngắm hoa dã quỳ tại đây đẹp nhất là từ 6-7 giờ sáng. Lúc đó mặt trời chưa lên mà vẫn còn sương mù và mây bao phủ trên những rặng hoa, tạo nên khung cảnh huyền ảo và thơ mộng hiếm có".

Nhiều du khách lớn tuổi cũng tranh thủ thăm thú vườn hoa dã quỳ. Ảnh: S.T

Vườn Quốc gia Ba Vì đông nghịt người trong mùa hoa dã quỳ nở. Ảnh: S.T

Giá vé vào vườn quốc gia Ba Vì chỉ 60.000 đồng đối với người lớn và 30.000 đồng dành cho học sinh, sinh viên. Dự kiến hoa dã quỳ tại Ba Vì sẽ còn nở rộ đến 20/11.


(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO