Giáo viên tiếng Anh người Iraq muốn hiến mô tạng sau khi qua đời

THẠCH HƯƠNG - 21/03/2020 15:52

(doanhnhantrevn.vn) - Một giáo viên tiếng Anh người Iraq, hiện đang làm việc tại Việt Nam, muốn hiến mô tạng khi qua đời để hồi sinh sự sống cho nhiều người bệnh.

Giáo viên tiếng Anh người Iraq đang được cấp cứu tại Bệnh viện Việt Đức. Ảnh: B.V

Bệnh viện Việt Đức vừa tiếp nhận người bệnh tên S.S., 36 tuổi, quốc tịch Iraq, nhập viện trong tình trạng chấn thương cột sống cổ. 

Bạn của S.S. cho biết, khi đang tập luyện thể thao, S.S. không may bị ngã gập người xuống đất gây chấn thương. Sau khi được sơ cứu, bệnh nhân được chuyển lên Bệnh viện Việt Đức. 

Tại đây, S.S. được các bác sĩ kịp thời thăm khám và chẩn đoán bệnh. Khi nằm ở phòng Hồi sức 1 của khoa cấp cứu, thông qua người bạn, S.S. cho biết, anh đã có ý định đăng ký hiến mô tạng sau khi qua đời.

Bạn của S.S., người trực tiếp chăm sóc anh chia sẻ, S.S. là giáo viên dạy tiếng Anh tại Việt Nam. Anh làm việc trong Công ty cổ phần Giáo dục Global edu Việt Nam.

PGS.TS Nguyễn Quang Nghĩa, Giám đốc Trung tâm ghép tạng, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết, nhu cầu ghép tạng rất lớn. Hiện con số chờ được ghép tạng tại Bệnh viện Việt Đức lên đến hàng trăm người. Để có nguồn tạng hiến, người bệnh phải chờ rất lâu, có bệnh nhân bệnh nặng không thể chờ được ghép tạng và đã qua đời. 

Mỗi ngày ở Bệnh viện Việt Đức có 5-10 trường hợp chết não nhưng hầu như không có trường hợp nào đồng ý hiến tạng.

Nếu bạn có ý định tìm hiểu hiến mô tạng sau khi qua đời để giúp hồi sinh và mang lại hi vọng sống cho những người khác nhưng chưa biết phải bắt đầu từ đâu, vui lòng liên lạc tới số điện thoại của Trung tâm Ghép tạng, Bệnh viện Việt Đức để được tư vấn: 0243.825.3531 hoặc số máy lẻ: 414 (482).


(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO