Giáo viên mầm non với 'phiên chợ nghĩa tình' trong mùa dịch Covid- 19

Thu Yên - 29/02/2020 18:15

(doanhnhantrevn.vn) Cô Trần Vũ Anh Thư, Hiệu trưởng Trường Mầm Non Thỏ Bông, sau nhiều ngày trăn trở, lo lắng đã lập ra "phiên chợ nghĩa tình" tại trường, tạm thời giải quyết một phần khó khăn của các chị em giáo viên trong thời gian nghỉ dài ngày vì dịch bệnh Covid- 19.

Trường Mầm Non Thỏ Bông (117/65 Hồ Văn Long, Tân Tạo, Quận Bình Tân) được thành lập và hoạt động 4 năm qua với tiêu chí tạo cho trẻ một không gian mở với mảng xanh phong phú, để cho các bé trải nghiệm những kỹ năng sống cần thiết, phù hợp với lứa tuổi.

"Phiên chợ tự phát" của giáo viên trường mầm non Thỏ Bông. Ảnh: NVCC

Như nhiều trường học khác bị thất thu và thiệt hại hàng trăm triệu đồng trong thời gian nhà trường bị đóng cửa phòng dịch, cô Trần Vũ Anh Thư, hiệu trưởng trường cho biết nhà trường bắt buộc phải chấp nhận và dự đoán phải một thời gian dài mới có thể khắc phục được hậu quả.

Chính vì thế thời gian gần đây, ngoài thời gian làm thêm bên ngoài, Ban giám hiệu và giáo viên đã thường xuyên dọn dẹp, vệ sinh trường lớp, tuyên truyền và thực hiện những khuyến cáo của Bộ y tế để sẵn sàng đón các bé trở lại khi hết dịch.

Các cô giáo vệ sinh phòng dịch Covid- 19. Ảnh: TL

Mới đây nhất, với sáng kiến của cô Thư,  trường còn tổ chức một “phiên chợ nghĩa tình” nhằm kết nối các cô lại với nhau và giải quyết phần nào công việc tạm thời cho các cô giáo.

Hầu hết các bảo mẫu đều tham gia bán hàng cho phiên chợ, trừ một số về quê trong thời gian nghỉ phòng dịch. Phiên chợ họp chợ từ 6g sáng đến 6g chiều và liên tục họp các ngày trong tuần. Nguồn thực phẩm gồm cá tươi, nước mắm từ quê hương Lagi Bình Thuận của cô Thư và nguồn rau củ từ vườn rau sạch Hóc Môn.

Sản phẩm của phiên chợ là thực phẩm tươi sạch, rau xanh có chứng nhận VietGap. Những thực phẩm sạch được các cô cam kết bán đúng giá và có thể giao tận nơi qua các số điện thoại của các cô bảo mẫu, qua các bài đăng trên zalo, facebook...

Nói về “phiên chợ nghĩa tình”, các cô rất vui vì dù là "phiên chợ tự phát" nhưng đã được sự ủng hộ rất tích cực từ phía người tiêu dùng, đặc biệt là các phụ huynh, góp phần giúp các cô có công việc trong thời gian nghỉ dài ngày và có thêm thu nhập trang trải cuộc sống. 

Cô hiệu trưởng và các bé chăm sóc vườn rau. Ảnh: NVCC

Khi được hỏi về cụm từ “giải cứu giáo viên mầm non” được lan truyền trên mạng thời gian qua, cô hiệu trưởng Trường Mầm Non Thỏ Bông chia sẻ: “Thực ra theo tôi đó chỉ là lời nói vui của các cô được mọi người lan truyền chứ không phải do các cô kêu... cứu. Trong cuộc sống, có những thay đổi, thuận lợi hoặc khó khăn là điều không phải lúc nào cũng được biết trước, do đó việc tìm cách để ứng phó và thích nghi là việc mỗi người phải làm".

Thời gian đầu các giáo viên còn bị động là do lịch nghỉ lúc thường được đưa ra vào giờ chót và ngắn hạn khiến các cô khá bối rối vì không thể sắp xếp được công việc. Dĩ nhiên khi làm việc trái với chuyên môn sẽ gặp phải những khó khăn nhất định, tuy nhiên các cô vẫn luôn động viên lẫn nhau để cùng vượt qua. 

Cô trò trường Mầm non Thỏ Bông. Ảnh: NVCC

Được biết, cô Trần Vũ Anh Thư còn là một tấm gương tích cực trong các hoạt động thiện nguyện những năm gần đây. Cô thường đóng góp cho những bệnh nhân ở bệnh viện ung bướu, những hoàn cảnh khó khăn; ủng hộ Quỹ Khuyến tài thành phố, hỗ trợ phần nào cho những em học sinh sinh viên nghèo vượt khó... Cô hiệu trưởng của đời thường cũng là một người luôn truyền lửa yêu thương, cách sống có ích cho những người chung quanh.

Hiện tại, cô Anh Thư cho biết cô chỉ mong dịch bệnh nhanh chóng qua đi để cùng  mọi người được quay trở lại làm việc tại ngôi trường của mình, ổn định lại cuộc sống.

"Trên tất cả là lại được mỗi ngày đón chào, chăm sóc, nâng niu những mầm non đáng yêu mà các cô đã bị xa cách quá lâu rồi", cô Thư bộc bạch.


(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO