Giá vé máy bay nội địa Trung Quốc rẻ hơn ly cà phê

DUY VŨ - 27/02/2020 06:46

(doanhnhantrevn.vn) - Vé máy bay 1 chiều từ trung tâm tài chính Thượng Hải đến Trùng Khánh có chiều dài 1.400 km, hiện có giá rẻ hơn 1 tách cà phê tại Trung Quốc. 

Việc hủy tới 10.000 chuyến một ngày ảnh hưởng rất lớn đến tình hình tài chính các hãng hàng không. Ảnh: Kyodo

Hiện các hãng hàng không Trung Quốc đang giảm rất sâu giá vé để thúc đẩy nhu cầu đi lại trong nước đang rất yếu do dịch cúm Covid-19.

Hiện tại các hãng hàng không Trung Quốc đã hủy khoảng 10.000 chuyến bay/ngày, tương đương với 2/3 tổng số chuyến bay hàng ngày tại tháng 2. Điều này đã gây sức ép rất lớn lên tình hình tài chính của các sân bay và các hãng hàng không.

Cục hàng không dân dụng Trung Quốc cho biết, các chuyến bay đang được hoạt động trở lại dần dần trong nỗ lực của đất nước, nhằm đưa kinh tế trở lại bình thường. Tuy nhiên hành khách vẫn ngần ngại khi đi máy bay do lo ngại không thể kiểm soát được tình hình dịch cúm hoàn toàn.

Vé một chiều tuyến Thượng Hải đến Trùng Khánh hiện giờ có giá 29 nhân dân tệ (tương đương 4,1 đô la), được bán bởi hãng hàng không giá rẻ Spring Airlines cho khách hàng thân thuộc. Hiện 1 tách cà phê Starbucks tại Trung Quốc có giá 4,5 đô la.
Vé một chiều từ Thượng Hải đến Cáp Nhĩ Tân, thủ phủ Hắc Long Giang có chiều dài hơn 1.600 km, có giá 9,80 đô la.

Quãng đường hơn 1.000 km/giờ giá vé một chiều chỉ có hơn 4 đô la, rẻ hơn ly cà phê Starbuck. Ảnh: Kata

Shenzhen Airlines, một hãng con của Air China đang chạy chương trình đặc biệt cho vé từ Thẩm Quyến tới Trùng Khánh với chiều dài 1.000 km, với giá 14 đô la. Mức giá này chỉ bằng 5% so với mức giá thông thường là 276 đô la.

Chengdu Airlines cũng bán vé một chiều từ Thẩm Quyến tới Thành Đô với chiều dài 1.300 km chỉ với 14 đô la.

Các nhà quản lý hàng không Trung Quốc cho biết, khoảng thời gian từ ngày 25/1 đến 14/2, bao gồm cả kỳ nghỉ Tết nguyên đán, lượng khách di chuyển bằng đường hàng không tại Trung Quốc chỉ có 470.000 lượt/ngày. Con số này tương đương với mức giảm 75% so với cùng kỳ năm ngoái.
 

Theo SCMP

(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO