Giá vé máy bay đến Trung Quốc tăng vọt trong dịch Covid-19

VÂN TRÀ - 26/03/2020 11:26

(doanhnhantrevn.vn) - Giá vé máy bay đến Trung Quốc đã tăng trong một số tuần gần đây, khi dịch Covid-19 lây lan mạnh tại nhiều quốc gia trên thế giới. 

Giá vé máy bay đến Trung Quốc tăng vọt trong dịch Covid-19. Ảnh: 

Lý do là người dân đang cố gắng trở về Trung Quốc trong khi không có nhiều hãng hàng không hoạt động, và có rất ít ghế được bán.

Giá vé trung bình từ Italia, Tây Ban Nha, Thụy Điển và Mỹ, nơi có nhiều ca nhiễm tăng nhanh về Trung Quốc đã tăng 150% vào ngày 15/3 so với ngày 1/3, theo dữ liệu của Trip.com. 

Trong khi đó, giá vé từ Nhật Bản, Hàn Quốc và Singapore đã tăng tùy theo quốc gia so với  năm ngoái, Trip.com công bố thông tin tới tờ SCMP.

“Sự tăng đặt chỗ và tăng giá vé là do phần lớn các hãng hàng không trên thế giới hủy chuyến và tuyến bay”, Yu Zhanfu chuyên gia thuộc công ty tư vấn Roland Berger cho biết. 

“Hiện không còn nghi ngờ rằng, đây là khủng hoảng lớn nhất trong lịch sử của ngành hàng không”, Roland Berger cho biết thêm.

Mason Quan, một sinh viên Trung Quốc đang học tại trường cao đẳng Midwestern ở Mỹ cho biết, đã phải trả 4.787 đô la cho một vé hạng phổ thông của hãng Air China bay từ Mỹ về Trung Quốc hôm thứ hai vừa qua, đây là mức giá cao gấp 5 lần mức giá bình thường.

Jenny Liu đã phải trả 30% cao hơn cho một vé hạng thương gia tại hãng Eva Air tuần trước từ New York về Thượng Hải, khi New York đang có số ca nhiễm tăng rất nhanh.
 

Theo SCMP

(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO