Giá vàng hôm nay, 29/6: Chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, có thể thiết lập đỉnh mới trong tuần

Việt Anh - 29/06/2020 06:39

(doanhnhantrevn.vn) - Tuần này, giá vàng được dự báo tiếp tục tăng, cán mốc 1.800 USD/ounce. Theo nhận định của TS. Nguyễn Trí Hiếu, chuyên gia tài chính - ngân hàng, giá vàng đã tăng và tăng cao khiến nhiều nhà đầu tư đứng ngồi không yên, đặc biệt tại Việt Nam, xu hướng này kích thích nhiều người ôm vàng tích trữ để bảo toàn vốn.

Tuần này, giá vàng tiếp tục tăng cao. Ảnh: TL

Mở cửa phiên giao dịch ngày 29/6 (theo giờ Việt Nam), giá vàng tại thị trường thế giới giao dịch ở mức 1.775,3 USD/ounce (Kitco News), tăng 4 USD so với phiên giao dịch gần nhất.

Vàng tiếp đà tăng nhẹ trong phiên giao dịch đầu tuần, theo khảo sát của Kitco về giá vàng tuần này, với 18 chuyên gia Phố Wall tham gia thì có 12 chuyên gia, tương đương 67% dự đoán giá vàng tăng; 4 chuyên gia (22%) dự đoán giá sẽ giảm và 2 chuyên gia còn lại (11%) dự đoán thị trường đi ngang.

Tại Phố Main, có đến 790 chuyên gia và nhà đầu tư (68%) dự đoán giá vàng sẽ đi lên. Trong khi đó, 188 người khác (16%) dự đoán giá sẽ đi xuống và 185 người còn lại (xấp xỉ 16%) giữ ý kiến trung lập.

TS. Nguyễn Trí Hiếu, chuyên gia tài chính - ngân hàng cho biết, giá vàng đã tăng và tăng cao khiến nhiều nhà đầu tư đứng ngồi không yên, đặc biệt tại Việt Nam, xu hướng này kích thích nhiều người ôm vàng tích trữ để bảo toàn vốn.

Thực tế, giá vàng giao ngay hiện tại đã trên 1.770 USD/ounce, giá vàng giao tương lai 1.787 USD/ounce, khả năng giá vàng thế giới thời gian tới có thể sẽ tăng lên 1.800 đến 1.900 USD/ounce là rất có cơ sở.

Trong tuần qua, vàng đã chính thức "bứt phá" trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn tiếp tục lan rộng trên toàn cầu. Sự gia tăng kỷ lục về số ca nhiễm khiến các nhà đầu tư lo ngại rằng đại dịch có thể buộc nhiều quốc gia, trong đó có Mỹ, tạm dừng việc mở cửa trở lại.

Bob Haberkorn, chiến lược gia thị trường của RJO Futures thì cho biết, hiện nay, khi sự gia tăng các trường hợp nhiễm Covid-19 ngày càng khó kiểm soát, các nhà đầu tư trở nên lo lắng hơn bao giờ hết, và họ bắt đầu từ bỏ vị thế của mình trong các tài sản rủi ro như cổ phiếu để tập trung đầu tư vào vàng và trái phiếu.

Mặt khác, theo nhận định của Brian Lan, Giám đốc điều hành của GoldSilver Central, chính sách nới lỏng tiền tệ cũng như các biện pháp kích thích của các ngân hàng trung ương lớn để ngăn chặn tác động của virus - vốn đã làm giá vàng tăng khoảng 16,5% trong năm nay.

Chính phủ và các ngân hàng trung ương trên thế giới đã đưa ra các chương trình kích thích lớn trong nỗ lực giữ cho các nền kinh tế hoạt động. Tại châu Âu, ngân hàng trung ương châu Âu đang thực hiện mua trái phiếu chính phủ như là một phần của chương trình khẩn cấp 1,35 nghìn tỷ euro (3.487,5 tỷ đồng) để giữ chi phí vay thấp cho các chính phủ khu vực đồng euro.

Mới đây, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) Haruhiko Kuroda thông báo, BoJ sẵn sàng tung thêm các gói kích thích kinh tế để hỗ trợ nền kinh tế khỏi tác động của làn sóng lây nhiễm thứ hai.

Tại SJC Hà Nội, giá vàng được niêm yết ở mức 48,90 - 49,29 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng 50.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và tăng 70.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với phiên giao dịch liền kề.

Trong khi đó, Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức 49,07 - 49,25 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), cùng lần lượt 120.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và 80.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

Phú Quý niêm yết giá vàng ở mức 49,00 - 49,25 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng lần lượt 100.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và 50.000 đồng/lượng chiều bán ra so với phiên giao dịch liền kề.


(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO