Giá vàng hôm nay, 27/6: Nối lại đà tăng trong phiên cuối tuần

VIỆT ANH - 27/06/2020 07:05

(doanhnhantrevn.vn) - Hôm nay, 27/6, vàng thế giới nối lại đà tăng, đưa dòng kim loại quý hướng lên trong phiên thứ ba liên tiếp.

Vàng tiếp tục tăng, trong ngưỡng đỉnh 8 năm. Ảnh: TL

Mở cửa phiên giao dịch ngày 27/6 (theo giờ Việt Nam), giá vàng tại thị trường thế giới giao dịch ở mức 1.7671,5 USD/ounce (Kitco News), tăng 6 USD so với phiên giao dịch gần nhất.

Vàng giao ngay tăng 0,3% lên mức 1.767,28 USD/ounce. Vàng tương lai của Mỹ tăng 0,5% lên 1.780,30 USD.

Vàng thế giới tiếp tục trong đà tăng nhanh, khi số lượng các ca mắc Covid-19 tại nước Mỹ vẫn cao kỉ lục, thúc đẩy nhu cầu trú ẩn và hỗ trợ giá vàng trong 3 phiên liên tiếp.

Bob Haberkorn, chiến lược gia thị trường cao cấp của RJO Futures cho biết, giới đầu tư đang lo lắng về sự gia tăng của các trường hợp nhiễm Covid-19, họ rút lui khỏi các thị trường rủi ro như chứng khoán, để đầu tư vào vàng và đồng USD.

Trước đó, ngày 25/6, Mỹ ghi nhận thêm 39.818 trường hợp mắc mới, đây là mức cao nhất trong ngày tại quốc gia này. Điều này sẽ tác động đến sự hồi phục kinh tế của Mỹ, và đã dẫn tới đợt bán tháo lớn trên thị trường chứng khoán ngay sau đó một ngày, chỉ số Dow Jones giảm tới 500 điểm.

Mặt khác, theo nhận định của Brian Lan, Giám đốc điều hành của GoldSilver Central, việc các chính phủ bơm tiền vào thị trường đã hỗ trợ tích cực cho giá vàng với vai trò là một hàng rào chống lại lạm phát.

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) Haruhiko Kuroda cho biết, BoJ sẵn sàng tung thêm các gói kích thích kinh tế để hỗ trợ nền kinh tế khỏi tác động của làn sóng lây nhiễm thứ hai.

Chính phủ và các ngân hàng trung ương trên thế giới đã đưa ra các chương trình kích thích lớn trong nỗ lực giữ cho các nền kinh tế hoạt động. Tại châu Âu, ngân hàng trung ương châu Âu đang thực hiện mua trái phiếu chính phủ như là một phần của chương trình khẩn cấp 1,35 nghìn tỷ euro (3.487,5 tỷ đồng) để giữ chi phí vay thấp cho các chính phủ khu vực đồng euro.

Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) cảnh báo rằng, nợ doanh nghiệp đã tăng lên trong nhiều năm và hiện đang ở mức cao trong lịch sử so với GDP. Bên cạnh đó, khoản nợ của các hộ gia đình cũng tăng nhanh trong những năm qua, đây cũng là thành phần dễ chịu tổn thương và có thể ảnh hưởng lớn hơn đến cuộc khủng hoảng kinh tế đang diễn ra.

Chốt phiên giao dịch ngày 26/6, giá vàng SJC được PNJ Hà Nội và PNJ TP.HCM niêm yết ở mức 48,85 - 49,10 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng 10.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 50.000 đồng/lượng chiều bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

Tại SJC Hà Nội, giá vàng được niêm yết ở mức 48,85 - 49,22 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng 30.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và không dịch chuyển ở chiều bán ra so với phiên giao dịch liền kề.

Trong khi đó, Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức 48,95 - 49,17 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), cùng tăng 40.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và chiều bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

Phú Quý niêm yết giá vàng ở mức 48,90 - 49,20 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), cùng giảm 50.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm chiều bán ra so với phiên giao dịch liền kề.


(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO