Giá vàng hôm nay, 20/5: Trở lại đà tăng, có thể thiết lập mức cao mới

VIỆT ANH - 20/05/2020 06:42

(doanhnhantrevn.vn) - Giá vàng thế giới ngày 20/5 có xu hướng tăng trở lại, tiếp tục được coi là hầm trú ẩn an toàn của thị trường, sau khi đánh mất ngưỡng đỉnh cao trong 8 năm qua tại phiên giao dịch hôm trước, do ảnh hưởng từ biến động chứng khoán và giá dầu.

Giá vàng thế giới có xu hướng tăng trở lại, tiếp tục được coi là hầm trú ẩn an toàn của thị trường.

Mở cửa phiên giao dịch ngày 20/5 (theo giờ Việt Nam), tại thị trường thế giới, giá vàng đang được giao dịch 1.744,5 USD/ounce (Kitco News). Mức giá này tương đương khoảng 49,2 triệu đồng/lượng nếu được quy đổi theo giá USD thị trường tự do.

Giá vàng thế giới có xu hướng tăng trở lại, tiếp tục được coi là hầm trú ẩn an toàn của thị trường, sau khi đánh mất ngưỡng đỉnh cao 8 năm trong phiên giao dịch hôm qua, do ảnh hưởng từ thị trường chứng khoán và giá dầu.

Ông Jeffrey Sica, người sáng lập công ty môi giới đầu tư Circle Squared Alternative Investments cho biết: "Vàng đang chiếm nhiều lợi thế trên thị trường, từ nỗi lo sợ về sự suy thoái kinh tế do ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19, tới cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung đang ngày một leo thang. Trừ khi có thông tin lạc quan hơn về mức độ hiệu quả của vắc-xin Covid-19 mới khiến giá vàng chậm lại".

"Tuy nhiên, giới đầu tư vẫn lo ngại về những làn sóng bùng phát lại Covid-19 trên thế giới... bất cứ tin tức liên quan đến sự suy giảm của các doanh nghiệp, các nền kinh tế sẽ đưa giá vàng lên mức cao hơn", ông Jeffrey Sica nhận định.

Virus Corona đã lây nhiễm cho gần 5 triệu người và khiến hơn 320.000 người tử vong. Điều đó đã cản trở hoạt động kinh tế toàn cầu, khiến các ngân hàng trung ương và chính phủ phải giải phóng các biện pháp kích thích lớn. Vàng có xu hướng được hưởng lợi từ những biện pháp kích thích kinh tế, bởi kim loại này luôn được xem như một hàng rào chống lạm phát và tranh chấp tiền tệ.

Các thượng nghị sĩ Mỹ dự kiến sẽ trách vấn Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin và Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) Jerome Powell về những biện pháp cần thiết để giữ cho nền kinh tế lớn nhất thế giới hoạt động trở lại, và những sai lầm đã xảy ra trong việc thực hiện khoản viện trợ trị giá 3.000 tỷ USD cho đến nay.

Tại châu Âu, Pháp và Đức đã đề xuất một quỹ phục hồi trị giá 500 tỷ euro (543 tỷ USD). Trong khi đó, nhu cầu tìm thị trường an toàn, nơi trú ẩn tiền tệ trong khi mối quan hệ Mỹ - Trung ngày càng xấu đi, theo nguồn tin của công ty tài chính Nasdaq tiết lộ, sắp tới sẽ có những hạn chế khiến các công ty Trung Quốc khó niêm yết hơn.

Hiện, thị trường chứng khoán Mỹ đã chững lại, trước đó, công ty dược Moderna công bố vắc-xin Covid-19 thử nghiệm của họ cho kết quả đầy hứa hẹn trong một thử nghiệm sơ bộ, khiến thị trường chứng khoán cũng như giá dầu nhảy vọt, kéo theo sự sụt giảm mạnh của giá vàng.

Tại thị trường trong nước, thời điểm 6g sáng nay (20/5), giá vàng SJC được PNJ Hà Nội và PNJ TP.HCM niêm yết ở mức 48,55 - 48,95 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giảm lần lượt 450.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và 500.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với phiên giao dịch ngày 19/5.

Tại SJC Hà Nội, giá vàng được niêm yết ở mức 48,58 - 49,05 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giảm lần lượt 320.000 đồng/lượng giá chiều mua vào và 370.000 đồng/lượng chiều bán ra so với phiên giao dịch liền kề.

Trong khi đó, Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức 48,52 - 48,82 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giảm 400.000 đồng/lượt ở chiều mua vào và giảm 380.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với phiên giao dịch ngày 19/5.

Phú Quý niêm yết giá vàng ở mức 48,55 - 48,90 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giảm lần lượt 270.000 đồng lượng ở chiều mua vào và 250.000 đồng lượng ở chiều bán ra so với phiên giao dịch liền kề.


(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO