Gia đình diễn viên Lý Hùng tặng máy thở cho bệnh viện Chợ Rẫy phòng Covid-19

HẢI YẾN - 24/03/2020 12:44

(doanhnhantrevn.vn) - Sáng 24/3, diễn viên Lý Hùng cùng cha - NSND Lý Huỳnh đã trao tặng Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM một máy thở trị giá 500 triệu đồng cho công tác phòng chống Covid-19.

Theo đó, chiếc máy thở được bàn giao cho khoa Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Chợ Rẫy để phục vụ công tác khám và điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19 (nếu có).

Gia đình nghệ sĩ Lý Hùng chụp hình lưu niệm cùng các bác sĩ tại Bệnh viện Chợ Rẫy. Ảnh: HY

Thầy thuốc ưu tú – BS CK2 Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, máy thở là một trong những trang thiết bị cần thiết để điều trị cho bệnh nhân nặng nhiễm Covi-19. Món quà này không chỉ có giá trị về mặt vật chất mà còn góp phần khích lệ đội ngũ y bác sĩ trong quá trình điều trị và chăm sóc cho bệnh nhân nhiễm Covid-19 (nếu có) tại bệnh viện Chợ Rẫy.

“Trong lúc cả nước đang gồng mình phòng chống dịch, nghĩa cử cao đẹp này sẽ góp phần giúp chúng ta chiến thắng đại dịch này. Thay mặt lãnh đạo bệnh viện cùng toàn thể nhân viên y tế, tôi xin gửi lời tri ân và cảm ơn gia đình bác Lý Huỳnh”, bác sĩ Thức chia sẻ.

Diễn viên Lý Hùng cho biết: “Khi nghe tin số trường hợp nhiễm Covid-19 ở Việt Nam tăng lên nhiều, gia đình chúng tôi quyết định mua máy thở hỗ trợ công tác phòng chống dịch, gửi đến Bệnh viện Chợ Rẫy. Nhân đây, chúng tôi cũng kêu gọi những nhà hảo tâm, ai có ít thì ủng hộ ít, có nhiều thì ủng hộ nhiều. Chúng tôi rất hy vọng những bệnh nhân không may mắc phải Covid-19 sẽ được cứu chữa thành công nhờ sự tận tình giúp đỡ của y bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy cũng như đội ngũ y bác sĩ trên cả nước”.

  • TP.HCM sẽ cưỡng chế các trường hợp không tuân thủ cách ly y tế
    Y tế- HẢI YẾN - 23/03/2020 21:14
    (doanhnhantrevn.vn) - Sẽ cưỡng chế các trường hợp không tuân thủ cách ly y tế, là một trong những thông tin được ông Nguyễn Thành Phong - Chủ tịch UBND TP.HCM, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 đưa ra tại cuộc họp trực tuyến phòng, chống Covid-19 chiều ngày 23/3.

(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO