Giá dầu thế giới tăng sau 3 phiên giảm, nhà đầu tư hy vọng OPEC cắt giảm sản lượng

DUY VŨ - 26/02/2020 15:09

(doanhnhantrevn.vn) - Giá dầu đã tăng trở lại trong phiên giao dịch hôm nay 26/2, khi có 3 phiên liên tiếp giảm. 

Giếng dầu đang khai thác tại tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc. Ảnh: Reuters

Giá dầu tăng là do các nhà đầu tư hy vọng về khả năng cắt giảm sản lượng của khối OPEC+ ngay cả khi nỗi lo về dịch cúm vẫn quẩn quanh.

Giá dầu Brent đã tăng 33 cent lên mức 55,28 đô la/thùng, trong khi giá dầu ngọt nhẹ (WTI) tăng 41 cent lên 50,31 đô la/thùng. Tuy nhiên giá dầu giao dịch hôm nay vẫn thấp hơn tới 7% so với phiên giao dịch thứ Năm tuần trước.

Nỗi lo về đại dịch ngày càng tăng lên khi các nhà chức trách trên toàn thế giới chiến đấu chống lại sự lây lan của Covid-19 đã phát tán sang nhiều quốc gia.

Cổ phiếu châu Á đã giảm hôm nay khi Mỹ cảnh báo công dân của mình chuẩn bị cho khả năng Covid-19 lan rộng tại quốc gia này. Điều đó đã khiến Wall Street có phiên giảm sâu khi nhà đầu tư quay sang các tài sản an toàn.

“Các nhà đầu tư đã ra lệnh bán sau khi giá dầu WTI xuống dưới mốc 50 đô la/thùng. Trong khi đó, sự giảm sản lượng khai thác tại Libya và hy vọng về đợt cắt giảm sản lượng mới của nhóm OPEC cũng là nhân tố làm giá dầu tăng”, Hideshi Matsunaga, chuyên gia phân tích tại Sunward Trading cho biết.

Sản lượng dầu tại Libya đã giảm mạnh kể từ 18/1 do sự phong tỏa cảng biển và giếng khai thác dầu do nhóm thân cận với thủ lĩnh Khalifa Haftar tổ chức.

OPEC và các nước liên minh bao gồm Nga sẽ gặp gỡ tại Viên, Áo vào ngày 5-6/3 tới đây. Cuộc gặp này sẽ quyết định liệu có nên cắt giảm sản lượng dầu.

Theo Reuters

(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO