Giá dầu tăng sau thông tin tồn kho dầu thô tại Mỹ giảm mạnh hơn dự đoán

DUY VŨ - 01/07/2020 09:24

(doanhnhantrevn.vn) - Giá dầu tăng trong phiên giao dịch hôm nay (1/7), sau khi có báo cáo cho thấy lượng tồn kho dầu thô tại Mỹ giảm nhanh hơn dự đoán. 

Giá dầu tăng sau thông tin tồn kho dầu thô tại Mỹ giảm mạnh. Ảnh: Reuters

Nhu cầu tiêu thụ dầu đang tăng dần trở lại khi dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp.

Giá dầu Brent giao hàng tháng 8 tại thị trường Singapore tăng 33 cent, tương đương với 0,8% lên mức 41,60 đô la/thùng tại lúc 00:44 giờ GMT sau khi giảm hơn 1% trong phiên giao dịch hôm qua. 

Trong khi đó giá dầu ngọt nhẹ WTI tăng 42 cent, tương đương với 1,1%, lên mức 39,69 đô la/thùng, hôm qua WTI cũng mất giá 1,1%.

Lượng tồn kho xăng dầu tại Mỹ đã giảm nhiều hơn so với dự đoán trong tuần trước, dữ liệu được công bố bởi Viện dầu mỏ Hoa Kỳ API.

Tồn kho dầu thô tại Mỹ giảm 8,2 triệu thùng xuống còn 537 triệu thùng so với ước tính của các nhà phân tích là giảm 710.000 thùng.

“Nếu ước tính của API phù hợp với số liệu chính phủ công bố, đây sẽ là tín hiệu tốt đối với thị trường có thể dẫn đến giá dầu tăng”, Stephen Innes thuộc AxiCorp cho biết.

Dữ liệu tồn kho của chính phủ Mỹ sẽ được công bố vào chiều muộn hôm nay, giờ Mỹ.

Theo một khảo sát của Reuters đối với các nhà phân tích cho thấy, giá dầu sẽ xoay quanh khoảng 40 đô la/thùng trong năm nay với nhu cầu và giá sẽ tăng trong quí 4 tới.
 

Theo Reuters

(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO