Giá dầu tăng ngày thứ 2 liên tiếp khi số ca mới nhiễm virus Corona giảm

VÂN TRÀ - 12/02/2020 10:14

(doanhnhantrevn.vn) - Giá dầu mỏ đã tăng ngày thứ 2 liên tiếp vào hôm nay 12/2 trong diễn biến các ca nhiễm  cúm Corona đang chậm dần tại Trung Quốc. 

Giá dầu đã tăng ngày thứ 2 liên tiếp khi số ca nhiễm virus Corona mới giảm. Ảnh: Reuters

Điều này làm giảm lo ngại của các nhà đầu tư về nhu cầu năng lượng bị ảnh hưởng bởi dịch cúm tại Trung Quốc, quốc gia tiêu thụ dầu mỏ lớn thứ 2 thế giới.

Giá dầu Brent tăng giá 73 cent, tương đương với 1,3% lên mức 54,75 đô la/thùng, trong khi giá dầu ngọt nhẹ WTI tăng 46 cent vào khoảng 0,9% lên 50,39 đô la/thùng.

Theo dữ liệu được công bố tại Trung Quốc, hiện tỷ lệ lây nhiễm cúm Corona ở mức thấp nhất kể từ ngày 31/1. Việc cấm và hạn chế đi lại cũng như vận chuyển hàng hóa trong lãnh thổ Trung Quốc đã khiến nhu cầu tiêu thụ dầu lửa giảm. 

Hai nhà sản xuất dầu mỏ lớn nhất Trung Quốc cho biết, họ sẽ giảm sản lượng 940.000 thùng/ngày khi nhu cầu đang yếu.

“Sự lo ngại về nhu cầu yếu tại Trung Quốc đang gây sức ép với các nhà sản xuất dầu mỏ tìm kiếm các giải pháp khác. Các công ty như Vitol, Shell và Litasco đã chuẩn bị thuê các siêu  tàu chở dầu để chứa dầu, mà mục tiêu ban đầu số dầu này là xuất khẩu tới Trung Quốc”.

Các quan chức y tế Trung Quốc cho biết vào thứ Ba rằng, dịch cúm có thể được khống chế vào khoảng tháng 4 này.

Lo ngại về nhu cầu yếu do dịch cúm đã khiến giá dầu Brent và WTI giảm xuống mức giá thấp nhất trong vòng 13 tháng tại thứ Hai vừa qua. Cơ quan năng lượng quốc tế EIA hôm qua đã giảm dự báo nhu cầu dầu mỏ thế giới vào khoảng 310.000 thùng/ngày, do ảnh hưởng của dịch cúm Corona tại Trung Quốc, nước tiêu thụ dầu lớn thứ 2 thế giới.

Ở mảng cung cấp dầu, các nước OPEC và Nga đã khuyến nghị cắt giảm sản lượng thêm 600.000 thùng/ngày do giá dầu giảm vào tuần trước. Hiện Nga đang lưỡng lự thông qua việc cắt giả. Tuy nhiên Saudi Arabia mong muốn cắt giảm luôn.
 

Theo Reuters

(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO