Giá dầu tăng cao nhất trong vòng 3 tháng qua với hy vọng có đợt cắt giảm sản lượng mới

DUY VŨ - 03/06/2020 09:41

(doanhnhantrevn.vn) - Giá dầu thô tăng giá trong phiên giao dịch sáng nay (3/6), lên mức gần cao nhất trong vòng 3 tháng qua với sự lạc quan rằng, các quốc gia khai thác dầu mỏ lớn trên thế giới sẽ tiếp tục kéo dài thời hạn cắt giảm sản lượng. 

Giá dầu thô tăng giá trong phiên giao dịch sáng nay (3/6). Ảnh: Reuters

Khả năng cắt giảm tiếp sản lượng cao cùng với các nền kinh tế mở cửa trở lại là động cơ khiến giá dầu tăng.

Giá dầu Brent giao ngay tăng 22 cent, tương đương với 0,6%, lên mức 39,79 đô la/thùng vào lúc 00:03 giờ GMT tại thị trường Singapore. Đây là mức giá cao nhất tính từ ngày 6/3 đến nay, hôm qua giá dầu Brent đã có phiên tăng giá tới 3,3%.

Trong khi đó giá dầu ngọt nhẹ WTI tăng 33 cent, tương đương với 0,9%, lên mức 37,14 đô la/thùng, đây cũng là mức giá cao nhất kể từ ngày 6/3. Hôm qua giá dầu WTI đã tăng 3,9%.

Cả hai loại dầu đã tăng giá cao trong vài tuần gần đây, từ mức giá thấp trong tháng 4 do kinh tế Trung Quốc phục hồi trở lại khiến nhu cầu tăng cao, cũng như nền kinh tế các nước dần mở cửa trở lại sau khi phong tỏa để phòng chống Covid-19.

Theo một nguồn tin nói với Reuters, nhóm OPEC và các nước liên minh bao gồm Nga sẽ có khả năng kéo dài thời hạn cắt giảm sản lượng 9,7 triệu thùng/ngày, tương đương với 10% sản lượng dầu mỏ toàn cầu cho đến tháng 7 hoặc hết tháng 8 này.

Cuộc gặp của nhóm OPEC+ sẽ được tiến hành trực tuyến vào thứ năm tới (4/6).

Theo một số nguồn tin, sẽ tiếp tục có đợt cắt giảm sản lượng tương đương 7,7 triệu thùng/ngày từ tháng 7 đến tháng 12 tới. Tuy nhiên, hiện Arab Saudi gây sức ép để nhóm OPEC+ sẽ cắt giảm sản lượng sâu hơn và kéo dài hơn.

Theo dữ liệu ước tính của Capital Economics, sản lượng tiêu thụ dầu mỏ toàn cầu sẽ giảm xuống 92 triệu thùng/ngày năm 2020 so với mức 100,2 triệu thùng/ngày trong năm 2019.
 

Theo Reuters

(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO