Giá dầu giảm với thông tin sản xuất công nghiệp Nhật Bản đang yếu

DUY VŨ - 30/06/2020 10:27

(doanhnhantrevn.vn) - Giá dầu giảm trong phiên giao dịch sáng nay (30/6), sau khi dữ liệu sản xuất công nghiệp của Nhật Bản được công bố. 

Giá dầu giảm với thông tin sản xuất công nghiệp Nhật Bản đang yếu. Ảnh: Reuters

Dữ liệu yếu kém này thường không làm thay đổi giá chứng khoán, tuy nhiên nó cũng cho thấy nhà đầu tư lo ngại về tốc độ phục hồi kinh tế.

Giá dầu ngọt nhẹ WTI giao tháng 8 tại thị trường Singapore giảm 38 cent, tương đương với 1%, về mức giá 39,32 đô la/thùng tại lúc 00:38 giờ GMT. Hôm qua giá dầu WTI đã tăng 3%.

Trong khi đó, giá dầu Brent giao tháng 9 giảm 32 cent, tương đương với 0,8%, xuống còn 41,53 đô la/thùng.

“Dữ liệu sản xuất công nghiệp Nhật Bản được công bố sáng nay đã khiến giá dầu thay đổi theo chiều đi xuống”, Michael McCarthy thuộc CMC Markets cho biết.

Nhật Bản công bố sản lượng công nghiệp trong tháng 5 giảm 8,4% so với tháng 4, sâu hơn nhiều so với ước tính là âm 5,8%.

Niềm tin của thị trường trong hôm qua dựa vào mức tăng trưởng chi tiêu mạnh hơn tại thị trường nhà đất Mỹ, cũng như niềm tin về nhu cầu dầu mỏ thế giới tăng nhanh trở lại khi các nước mở cửa nền kinh tế. Thêm nữa các nước OPEC và liên minh được gọi là OPEC+ vẫn thực hiện giữ nguyên cam kết cắt giảm sản lượng.

Thị trường đang ngóng chờ thông tin tốt từ Viện dầu mỏ quốc gia Mỹ vào hôm nay.

Theo khảo sát của Reuters, các nhà phân tích dự đoán tồn kho dầu thô tại Mỹ sẽ giảm sau mức kỷ lục trong tuần trước, cũng như tồn kho xăng giảm tuần thứ 3 liên tiếp.

  • Giá dầu tăng, dấu hiệu  hồi phục nhu cầu
    Quốc tế- DUY VŨ - 23/06/2020 09:51
    (doanhnhantrevn.vn) - Trong phiên giao dịch sáng nay (23/6), giá dầu giữ nguyên mức tương đương phiên giao dịch hôm qua với nhiều dấu hiệu cho thấy nhu cầu đang tăng dần, và các quốc gia giữ nguyên cam kết cắt giảm sản lượng.
Theo Reuters

(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO