Giá dầu giảm phiên thứ hai liên tiếp

DUY VŨ - 29/06/2020 09:49

(doanhnhantrevn.vn) - Giá dầu giảm phiên thứ hai liên tiếp trong hôm nay (29/6), khi các ca nhiễm Covid-19 mới tăng nhanh tại Mỹ và một số nơi khác trên thế giới. 

Giá dầu giảm phiên thứ hai liên tiếp trong hôm nay (29/6). Ảnh: Reuters

Điều này dẫn đến các quốc gia phải tái áp dụng các biện pháp phong tỏa một phần dẫn đến nhu cầu dầu mỏ bị ảnh hưởng.

Giá dầu Brent giao tháng 7 tại thị trường Singapore giảm 66 cent, tương đương với 1,6%, xuống mức 40,36 đô la/thùng tại lúc 11:50 giờ GMT.

Trong khi đó giá dầu ngọt nhẹ Mỹ WTI giảm 63 cent, tương đương với 1,6% xuống mức 37,86 đô la/thùng.

Dầu Brent đang tiến đến cuối tháng 6 với khả năng 3 tháng tăng giá liên tục, khi nhóm OPEC+ cắt giảm sản lượng và nhu cầu dầu mỏ thế giới được cải thiện sau khi các quốc gia nới lỏng các biện pháp phong tỏa.

Tuy nhiên, tổng số các ca nhiễm Covid-19 toàn cầu vượt 10 triệu ca trong ngày chủ nhật khi Ấn Độ và Braxin chứng kiến có tới 10.000 ca nhiễm mới một ngày.

Các ổ dịch mới tại New Zealand và Trung Quốc có thể khiến chính phủ áp dụng các biện pháp hạn chế di chuyển mới.

“Thị trường tiếp tục theo dõi sự phục hồi nhu cầu thị trường khi các nhà chức trách đang xem xét lại việc mở cửa nền kinh tế”, các nhà phân tích tại ngân hàng ANZ cho biết.

Mặc dù các quốc gia OPEC và các nước liên minh bao gồm Nga đã cắt giảm nguồn cung, tuy nhiên lượng tồn kho dầu thô tại Mỹ, quốc gia sản xuất và tiêu thụ dầu thô lớn nhất thế giới đã cao ở mức kỷ lục.

“Giá dầu tăng trong thời gian gần đây có thể bị ảnh hưởng khi các giếng dầu tại Mỹ bắt đầu khai thác trở lại”, ANZ cho biết.

Mặc dù giá dầu tăng lên sẽ khiến nhiều nhà khai thác dầu mở giếng dầu khai thác trở lại, tuy nhiên số lượng giếng khai thác tại Mỹ đã xuống thấp ở mức kỷ lục trong tuần trước.

Nhà khai thác dầu đá phiến tại Mỹ Chesapeake Energy Corp hôm qua đã đệ đơn pháp sản do nợ nần quá nhiều và bị ảnh hưởng bởi Covid-19.

Theo Reuters

(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO