Giá dầu giảm

DUY VŨ - 13/07/2020 09:36

(doanhnhantrevn.vn) - Giá dầu thô giảm sau khi mở cửa thị trường tại châu Á hôm nay (13/7), khi các nhà đầu tư quan tâm đến cuộc gặp kỹ thuật của nhóm OPEC trong tuần này. 

Giá dầu giảm đầu tuần với khả năng OPEC+ sẽ nới lỏng cắt giảm sản lượng. Ảnh: Reuters

Cuộc gặp lần này của OPEC sẽ được cho rằng sẽ giảm sản lượng cắt giảm khiến giá dầu lên cao trong thời gian qua.

Giá dầu Brent giao tháng 8 tại thị trường Singapore giảm 27 cent xuống mức 42,97 đô la/thùng tại lúc 01:1 giờ GMT. 

Trong khi đó giá dầu ngọt nhẹ WTI xuống mức giá 40,27 đô la/thùng, giảm 28 cent.

Giá dầu không thay đổi nhiều trong tuần trước khi các ca nhiễm Covid-19 tăng cao tại nhiều bang của Mỹ, khiến các bang này phải hạn chế đi lại. Điều này có thể gây ra khó khăn cho sự phục hồi nhu cầu dầu mỏ tại quốc gia tiêu thụ lớn nhất thế giới này.

Tuy nhiên, giá dầu đã tăng hơn 2% trong phiên giao dịch ngày thứ sáu (10/7), sau khi Cơ quan năng lượng quốc tế IEA cho biết, nhu cầu dầu mỏ thế giới sẽ tăng hơn 400.000 thùng/ngày so với ước tính trước đó.

Giá dầu đã phục hồi mạnh mẽ sau khi xuống mức rất thấp trong tháng 4 vừa qua, sau khi nhóm OPEC và các nước liên minh bao gồm Nga cam kết cắt giảm sản lượng kỷ lục 9,7 triệu thùng/ngày trong vòng 3 tháng tính từ tháng 5.

Hội đồng các bộ trưởng OPEC sẽ nhóm họp vào ngày 14-15/7 để tính toán khả năng cắt giảm sản lượng trong thời gian tới. 

Theo giới quan sát, OPEC và Nga có thể sẽ giãn việc cắt giảm sản lượng sau khi nhu cầu thế giới phục hồi và giá dầu tăng trở lại.

“Việc khả năng OPEC sẽ nới lỏng việc cắt giảm trong tháng tới cũng như việc tăng sản lượng trở lại tại Mỹ có thể sẽ gây sức ép lên nguồn cung”, Stephen Innes thuộc AxiCorp cho biết.

Theo Reuters

(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO