'Frozen 2' tiếp tục thắng lớn, 'Knives Out' kiếm lời nhờ Lễ Tạ ơn

ĐÔNG BẮC - 02/12/2019 09:24

(doanhnhantrevn.vn) - Dịp Lễ Tạ ơn vừa qua đã đem lại doanh thu khá lớn cho các bộ phim của Hollywood sau tháng 11 ảm đạm với toàn bom "xịt".

Theo HollywoodReporter, Frozen 2 tiếp tục dẫn đầu về doanh thu tại phòng vé Mỹ cuối tuần qua với 85,2 triệu USD doanh thu trong 3 ngày cuối tuần, 123,7 triệu USD trong 5 ngày Lễ Tạ ơn. Phim đoạt luôn vị trí của người tiền nhiệm Frozen (93,7 triệu USD trong 5 ngày Lễ Tạ ơn năm 2013) khi trở thành phim hoạt hình của Disney có doanh thu lớn nhất trong dịp Lễ Tạ ơn lớn nhất từ ​​trước đến nay.

Frozen 2 chưa có dấu hiệu "hạ nhiệt" trong tuần thứ 2 công chiếu. Ảnh: Disney

Bên cạnh đó, tại thị trường quốc tế, phim cũng kiếm được tới 163,8 triệu USD trong tuần thứ hai công chiếu. Tổng doanh thu của Frozen 2 đã đạt tới 738,9 triệu USD doanh thu chỉ sau 12 ngày công chiếu và sẽ sớm trở thành bộ phim thứ sáu của Disney cán mốc 1 tỉ USD doanh thu trong năm nay. Kỷ lục được lập về số bộ phim đạt được doanh thu tỉ đô mà một hãng sản xuất có được là 4 với cũng chính Disney là người lập vào năm 2016 với Zootopia (1,023 tỉ USD), Finding Dory (1,029 tỉ USD), Rogue One: A Star Wars Story (1,056 tỉ USD), Captain America: Civil War (1,153 tỉ USD).

Frozen 2 cũng đã đưa Disney vượt mốc 3,2 tỉ USD doanh thu bán vé nội địa trong năm 2019 doanh thu bán vé nội địa. Con số này thậm chí còn không bao gồm doanh thu của các phim từ Fox (ước tính khoảng 489,8 triệu USD). Qua đó, phim nâng thị phần tại thị trường nội địa của Disney lên hơn 31%, theo công ty Comscore ước tính đến Chủ nhật. Đứng thứ hai là Warner Bros. với 1,5 tỉ USD (chiếm 15%), tiếp theo là hãng Universal với 1,4 tỉ USD (chiếm 14,1%).

Disney đã thiết lập doanh thu phòng vé toàn cầu mới khi đạt 7,67 tỉ USD vào cuối tháng 7/2019, vượt qua kỷ lục cũ 7,61 tỉ USD mà hãng thiết lập vào năm 2016. Với việc Frozen 2 đang tiếp tục "bắn phá" phòng vé và Star Wars: The Rise of Skywalker chuẩn bị ra mắt, Disney hướng tới việc thiết lập cột mốc 10 tỉ USD doanh thu trong năm nay.

Knives Out của đạo diễn Rian Johnson cũng được lợi khi ra mắt đúng vào dịp Lễ Tạ ơn với doanh thu đạt 41,7 triệu USD doanh thu mở màn trong 5 ngày lễ, gần gấp đôi so với dự đoán. Tại thị trường quốc tế, phim cũng kiếm được 28,3 triệu USD doanh thu, nâng tổng doanh thu lên thành 70 triệu USD trong tuần đầu mở màn.

Trailer của Knives Out. Nguồn: Youtube

Knives Out kể về câu chuyện một gia đình đang tìm cách phân chia khối tài sản khổng lồ của Harlan Thrombey, một nhà văn nổi tiếng và thành công, sau khi ông bất ngờ bị chết với lý do ban đầu là tự vẫn. Nghi ngờ lý do không đơn giản như vậy, vị thám tử  nổi tiếng Benoit Blanc đã điều tra chân tướng sự việc.

Phim có sự tham gia của các diễn viên nổi tiếng như Daniel Craig, Chris Evans, Ana de Armas, Jamie Lee Curtis, Michael Shannon... và có kinh phí làm phim khoảng 40 triệu USD.

Đạo diễn Rian Johnson cùng với nhà sản xuất Ram Bergman cho biết: "Chúng tôi vô cùng phấn khích khi mọi người ra rạp để trải nghiệm những gì Knives Out đem lại. Chúng tôi rất biết ơn các đối tác tại MRC và Lionsgate (hai hãng phân phối phim) cùng với tất cả mọi người đã đến xem bộ phim".


(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO