Foxconn mời nhân vật nổi tiếng từng phát hiện ra SARS về làm cố vấn

THU AN - 26/02/2020 16:41

(doanhnhantrevn.vn) - Ông Chung Nam Sơn (Zhong Nanshan), vốn nổi tiếng trong các công tác đẩy lùi Hội chứng viêm đường hô hấp cấp (SARS) năm 2003, sẽ đóng vai trò cố vấn phòng chống dịch virus Covid-19 khi các nhà máy của Foxconn nối lại hoạt động sản xuất sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán kéo dài.

Nhà khoa học bệnh hô hấp hàng đầu Chung Nam Sơn được Foxconn mời làm cố vấn phòng chống virus Crona. Ảnh: China Daily

Tờ SCMP trích dẫn thông báo của Foxconn trên tài khoản WeChat cho biết, Tiến sĩ Chung Nam Sơn - chuyên gia hàng đầu Trung Quốc về những căn bệnh liên quan đến đường hô hấp sẽ cùng nhóm của ông tham gia tư vấn và hướng dẫn cách phòng chống dịch bệnh viêm phổi lạ do chủng virus Corona mới tên là Covid-19 gây ra. Vì vậy, nhân viên trong công ty có thể hoàn toàn yên tâm tái tham gia sản xuất. 

Đây là một trong những nỗ lực khuyến khích người lao động đi làm trở lại để giảm bớt thiệt hại do đóng cửa nhà máy sau hơn 1 tháng nghỉ Tết âm lịch Canh Tý 2020. Foxconn hy vọng sẽ khôi phục một nửa sản lượng tại Trung Quốc vào cuối tháng này. Song hiện mới chỉ có 10% nhân viên quay trở lại làm việc.

Giữa tâm dịch Covid-19, Công ty Đài Loan Foxconn liên tiếp đưa ra hàng loạt biện pháp để thu hút nhân viên trở lại làm việc. Ảnh: EPA-EFE

Trước đó, đối tác của Apple cũng mời gọi công nhân lành nghề bằng cách thông báo thưởng tới 7.000 nhân dân tệ (gần 1.000 USD) cho những ai đạt yêu cầu tuyển dụng tại nhà máy lớn nhất của Foxconn được đặt tại Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam. Khoản tiền này tương đương khoảng 2-3 tháng lương cơ bản, sẽ được thanh toán thành 2 đợt trong vòng 5 tháng.

Đại diện Foxconn - một trong những hãng chế tạo linh kiện điện tử và máy tính lớn nhất thế giới, từng cho biết việc trì hoãn sản xuất đã làm gián đoạn chuỗi cung ứng sản phẩm cho các đối tác công nghệ, trong đó có Apple, gây ảnh hưởng nặng nề đến doanh thu của công ty.  

Tiến sĩ Chung Nam Sơn là người đã phát hiện ra virus cũng thuộc họ Corona gây ra dịch SARS giai đoạn 2002-2003. Sau khi đóng vai trò quan trọng trong xử lý cuộc khủng hoảng này, ông Chung Nam Sơn trở thành một trong những chuyên gia hàng đầu về các bệnh liên quan đến đường hô hấp của Trung Quốc.

Hồi tháng 1, khi virus Covid-19 bắt đầu lan rộng từ tâm chấn Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, vị chuyên gia 83 tuổi được Bộ Khoa học và Công nghệ Trung Quốc chỉ định làm cố vấn hàng đầu trong cuộc chiến chống lại virus nguy hiểm, đã cướp đi tính mạng của hơn 2.700 người trên toàn thế giới.

Theo tờ China Daily, Tiến sĩ Chung Nam Sơn và nhóm của ông nghiên cứu thời gian ủ bệnh của chủng virus Corona mới có thể kéo dài tới 24 ngày, nhiều hơn 10 ngày so với những khuyến cáo trước đây của các tổ chức y tế và các cơ quan chức năng dựa trên thời gian ủ bệnh của chủng virus MERS (dịch Hô hấp cấp Trung Đông).

Ngày 11/2, phát biểu tại một bệnh viện của Đại học Y Quảng Châu, ông Chung Nam Sơn lạc quan dự báo số ca nhiễm Covid-19 mới sẽ giảm dần và dịch bệnh có thể qua đi vào tháng 4 tới.


(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO