Ford rót thêm 1.900 tỉ đồng mở rộng qui mô nhà máy tại Hải Dương

ĐỨC HIỆP - 14/01/2020 16:33

(doanhnhantrevn.vn) - Ngày 14/1, Ford Việt Nam công bố khoản đầu tư bổ sung trị giá 82 triệu USD (tương đương hơn 1.900 tỉ đồng) để nâng cấp nhà máy lắp ráp Hải Dương, giúp nâng công suất nhà máy từ 14.000 xe lên 40.000 xe/năm.

Ford hiện đang lắp ráp ba mẫu xe gồm EcoSport, Transit và MPV Tourneo. Ảnh: D.N.

Với 1.900 tỉ đồng, kế hoạch nâng cấp và mở rộng nhà máy Hải Dương sẽ được chia thành hai giai đoạn, triển khai từ năm 2020 và dự kiến sẽ hoàn thành vào giữa năm 2022.

Nhà máy sẽ được xây dựng mở rộng thêm hơn 60.000 m2, nâng tổng diện tích xây dựng lên 226.000 m2, bao gồm việc xây mới xưởng thân xe và xưởng sơn, điều chỉnh xưởng lắp ráp hoàn thiện và sắp xếp lại khu vực hậu cần, vật tư.

Gói đầu tư mở rộng cũng cho phép Ford Việt Nam mua sắm thêm các thiết bị, máy móc mới và một loạt các robot với những công nghệ kết nối hiện đại nhất nhằm tăng cường tính hiệu quả của sản xuất và nâng cao chất lượng các sản phẩm lắp ráp tại nhà máy.

Quy trình sản xuất toàn cầu và các hệ thống và quy trình xử lý tuân thủ việc bảo vệ môi trường được áp dụng cho phần mở rộng của nhà máy cũng như cơ sở sản xuất hiện tại.

Ford hiện đang lắp ráp ba mẫu xe gồm EcoSport, Transit và MPV Tourneo mới ra mắt gần đây.

Ford cho biết, quyết định đầu tư mở rộng sản xuất tại Hải Dương dựa trên nhu cầu ngày càng tăng cao của người tiêu dùng với các dòng xe Ford và dự báo lạc quan cho tương lai phát triển của ngành ô tô Việt Nam. Việc mở rộng nhà máy Hải Dương sẽ mở ra cơ hội mới cho Ford tăng số lượng các dòng xe lắp ráp trong nước.

“Với quyết định đầu tư này, tập đoàn Ford Motor thể hiện sự tin tưởng cao vào tương lai của ngành công nghiệp ô tô Việt Nam, cũng như khẳng định cam kết đầu tư, phát triển lâu dài tại thị trường nội địa”, ông Andreá Cavallaro, Phó Chủ tịch phụ trách Sản xuất, Khối thị trường quốc tế của Ford Motor chia sẻ.


(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO