Ford hoãn lương giám đốc và cảnh báo cắt giảm việc làm vì Covid-19

ANH DŨNG - 26/03/2020 22:40

(doanhnhantrevn.vn) - CEO của Ford Motor, Jim Hackett vừa viết thư gửi tới các nhân viên của hãng, cảnh báo việc có thể sẽ cắt giảm việc làm do ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19.

Theo CNBC, trong lá thư, Jim Hackett cho biết mục tiêu của Ford Motor là "xoay xở vượt qua khủng hoảng mà không cần phải cắt giảm việc làm". Tuy nhiên, ông Hackett cũng chỉ ra tất cả còn tùy thuộc vào tình dịch bệnh Covid-19.

Ford cảnh báo sẽ phải cắt giảm việc làm nếu ảnh hưởng của dịch bệnh kéo dài. Ảnh: IT

"Nếu ảnh hưởng của Covid-19 lên nền kinh tế thế giới và Ford dài hơn và nghiêm trọng hơn những gì ước tính, công ty sẽ phải thực hiện các biện pháp khắc nghiệt hơn. Nhưng không phải hôm nay", ông Hackett viết.

Bên cạnh đó, CEO của Ford cũng cho biết, 300 giám đốc hàng đầu của công ty sẽ bị hoãn từ 20 - 50% lương trong vòng ít nhất năm tháng và sẽ bắt đầu từ ngày 1/5. Trong đó, Chủ tịch của Ford Motor Bill Ford Jr., chắt của người sáng lập công ty Henry Ford, là người duy nhất bị hoãn 100% lương. Ba giám đốc hàng đầu là CEO Jim Hackett, COO Jim Farley và CFO Tim Stone sẽ bị hoãn 50% lương.

Bức thư của Jim Hackett đến sau khi hãng Moody hạ thấp xếp hạng tín dụng của Ford và công ty lên kế hoạch mở lại các nhà máy sản xuất ở Bắc Mỹ vào đầu tháng 4. Các nhà máy này đã phải đóng cửa vì áp lực của Nghiệp đoàn Công nhân Ô tô Mỹ nhằm hạn chế sự lây nhiễm Covid-19. 

Ngay tại Việt Nam, Ford cũng sẽ tạm dừng sản xuất tại nhà máy ở Hải Dương từ ngày 26/3 và sẽ kéo dài trong khoảng vài tuần, tùy thuộc vào tình hình dịch bệnh. Một số nhà máy khác cũng bị đóng cửa như các nhà máy lắp ráp Chennai, nhà máy lắp ráp Sanand, nhà máy động cơ Sannand và nhà máy động cơ Chenna ở Ấn Độ và nhà máy Ford Motor ở Thái Lan.

Trong buổi sáng giao dịch ngày 25/3, giá cổ phiếu của Ford Motor ở mức 5,46 USD, giảm 41% so với hồi đầu năm.


(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO