Facebook ra nhiều tính năng mới dành riêng cho người làm cha mẹ

NGUYÊN ĐỨC - 18/06/2020 18:17

(doanhnhantrevn.vn) - Với những tính năng mới, những người lam cha mẹ có thể cảm thấy thoải mái hơn khi chia sẻ những câu chuyện cá nhân của mình, dễ dàng xác định nội dung phù hợp với họ và tìm kiếm hoặc chia sẻ lời khuyên với người khác.

Facebook liên tục bổ sung tính năng dành cho các đối tượng mục tiêu. Ảnh: TL.

Theo số liệu mới nhất do Facebook công bố, có đến hơn 11 triệu người Việt Nam là thành viên của những hội/nhóm dành cho cha mẹ hoạt động tích cực trên Facebook.

Nhằm hỗ trợ các cộng đồng này, Facebook quyết định đưa ra một loại nhóm mới – nhóm dành cho cha mẹ.

Khi quản trị viên lựa chọn loại nhóm này, họ sẽ được tiếp cận với những tính năng dành riêng cho những trải nghiệm làm cha mẹ.

Với những tính năng mới này, cha mẹ có thể cảm thấy thoải mái hơn khi chia sẻ những câu chuyện cá nhân của mình, dễ dàng xác định nội dung phù hợp với họ và tìm kiếm hoặc chia sẻ lời khuyên với người khác.

Thực tế cho thấy nhiều bậc phụ huynh không thoải mái khi chia sẻ về những vấn đề riêng tư. Đáp ứng nhu cầu, Facebook đã bổ sung tính năng “Bài viết ẩn danh” cho nhóm dành cho cha mẹ, giúp các thành viên trong nhóm có thể đăng những bài viết về chủ đề nhạy cảm mà không bị lộ danh tính.

Bất kỳ thành viên nào của các nhóm dành cho cha mẹ cũng có thể sử dụng tính năng này bằng cách đi đến ô soạn thảo bài viết và nhấn chọn chế độ “Bài viết ẩn danh”.

Đội ngũ quản trị viên của nhóm vẫn có thể nhìn thấy tên của người đăng bài khi duyệt bài viết. Khi đã được duyệt đăng, bài viết sẽ xuất hiện trong nhóm mà không hiện danh tính của người viết bài. Những “Bài viết ẩn danh” sẽ được xếp vào mục chờ kể cả đối với những nhóm không bật tính năng duyệt bài trước khi đăng.

Facebook sẽ thêm những huy hiệu cho thành viên trong các nhóm dành cho cha mẹ nhằm giúp họ thể hiện họ đang ở chặng đường nào trên hành trình làm cha mẹ. Các huy hiệu sẽ giúp thành viên trong nhóm xác định những nội dung phù hợp với bản thân cũng như nhận diện những thành viên quen thuộc với họ.

Đồng thời, mạng xã hội này cũng mở rộng tính năng tư vấn dành cho tất cả các nhóm dành cho cha mẹ.

 Quản trị viên của các nhóm dành cho cha mẹ hiện có thể tạo và triển khai chương trình tư vấn trực tuyến, cho phép các thành viên đăng ký và ghép đôi người tư vấn/người được tư vấn. Các thành viên có thể ghép đôi với một thành viên khác trong nhóm để đưa ra lời khuyên về những thời khắc quan trọng nhất trong cuộc đời như mang thai, thay đổi nơi ở hay chuyển nghề.


(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO