Facebook chính thức lên tiếng về việc hiển thị Trường Sa, Hoàng Sa thuộc Trung Quốc

ĐỨC HIỆP - 16/04/2020 14:44

(doanhnhantrevn.vn) - Facebook cho biết đây là “lỗi kỹ thuật” liên quan đến bản đồ được sử dụng trong các công cụ chọn mục tiêu quảng cáo tại Việt Nam. Vấn đề này hiện đã được khắc phục, Facebook xin lỗi vì “sự nhầm lẫn” đã gây ra.

Bản đồ Trình quản lý quảng cáo của Facebook. Ảnh: TL.

Từ ngày 15/4, mạng xã hội trong nước lan truyền hình ảnh trong bản đồ “Trình quản lý quảng cáo” của Facebook thể hiện quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa thuộc Trung Quốc, không thuộc Việt Nam.

Trước sự việc này, cộng đồng người dùng và dư luận tại Việt Nam đã phản ứng gay gắt, cho rằng đây là hành vi thể hiện sai trái của Facebook.

Liên quan đến vấn đề này, vào chiều ngày 16/4, người phát ngôn phía Facebook lên tiếng: “Chúng tôi đã được thông báo về một lỗi kỹ thuật liên quan đến bản đồ được sử dụng trong các công cụ chọn mục tiêu quảng cáo của chúng tôi tại Việt Nam. Vấn đề này hiện đã được khắc phục. Chúng tôi rất xin lỗi vì bất kỳ sự nhầm lẫn nào đã gây ra”.

Thông tin thêm, phía mạng xã hội này cho biết: Facebook giữ quan điểm trung lập tại những khu vực tranh chấp lãnh thổ hoặc các vùng địa lý nhạy cảm khác.

“Chúng tôi hiểu rằng bản đồ biên giới và các vùng lãnh thổ khác có thể mang tính chất nhạy cảm hoặc gây tranh cãi, và luôn cố gắng hiểu rõ những điểm nhạy cảm này. Khi biết quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa đã được mô tả không chính xác trên những công cụ của mình, chúng tôi đã sửa các lỗi kỹ thuật gây ra việc đó”, Facebook thông tin thêm, đồng thời khẳng định: Tất cả các bản đồ Facebook sử dụng được cung cấp bởi các bên thứ ba, chủ yếu là OpenStreetMap và HERE Maps. Facebook cũng đã bổ sung thông tin này vào các nguồn dữ liệu mở do người dùng Facebook cung cấp.

Thông tin thêm về bản đồ trong Trình quản lý quảng cáo, Facebook giải thích: Bản đồ trong Trình quản lý quảng cáo của Facebook đã được sửa và hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa sẽ không hiển thị thuộc lãnh thổ Trung Quốc.

Tuy nhiên, theo tìm hiểu của Doanh Nhân Trẻ, hiện Facebook đã xóa thông tin, không hiển thị quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa thuộc về Việt Nam cũng như Trung Quốc. Phóng viên Doanh Nhân Trẻ đã đặt câu hỏi liên quan đến vấn đề này đối với Facebook và sẽ tiếp tục phản ánh.


(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO