Em bé sơ sinh bị bỏ rơi dưới hố ga đã tử vong

THẠCH HƯƠNG - 29/06/2020 15:32

(doanhnhantrevn.vn) - Thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn (Hà Nội), cho hay, bé Nguyễn Văn An, em bé bị bỏ rơi dưới hố gas đã tử vong vào khoảng 13g30 hôm nay (29/6).

Em bé sơ sinh đang được chăm sóc tại Bệnh viện Xanh Pôn. Ảnh: BV

Nguyên nhân được các bác sĩ đưa ra là do em bé đã bị sốc nhiễm khuẩn, nhiễm khuẩn huyết. 

Trong suốt 3 tuần qua, Khoa Sơ sinh, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn đã phối hợp hội chẩn chặt chặt chẽ với Bệnh viện Nhi Trung ương và các chuyên gia Anh Quốc nỗ lực cứu chữa cho cháu bé, nhưng do bệnh quá nặng, bé đã không qua khỏi.

Trước đó, tình trạng nhiễm khuẩn của bệnh nhi này rất khó kiểm soát. Ngoài ra, bé còn kháng tất cả các kháng sinh. 

Theo Ths.BS Thái Bằng Giang, Trưởng khoa Sơ sinh, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, mặc dù các bác sĩ đã phải dùng kháng sinh phổ rộng, vừa tiến hành điều trị vừa phối hợp, vừa dùng kháng sinh cho những trường hợp nhiễm khuẩn kháng thuốc, tuy nhiên, tình trạng nhiễm khuẩn của em bé rất nặng.

Hiện UBND xã Thanh Mỹ, thị xã Sơn Tây đã có mặt và làm việc với Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn để làm thủ tục bàn giao cháu bé.

Trước đó, vào khoảng 15g40 ngày 8/6, người dân phát hiện một cháu bé bị bỏ rơi dưới hố ga phía sau đền Mẫu (xã Thanh Mỹ, thị xã Sơn Tây) trong tình trạng không có quần áo mặc, 2 mắt, mũi, miệng, cơ thể có nhiều ấu trùng. 

Ngay sau đó, UBND, Công an xã Thanh Mỹ cùng Trạm y tế xã Thanh Mỹ đã sơ cứu cho bé, đưa bé vào Bệnh viện Đa khoa Sơn Tây rồi chuyển xuống Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn để cấp cứu.

Tại bệnh viện, qua thăm khám, xét nghiệm, các bác sĩ kết luận bé bị nhiễm trùng nặng, rối loạn đông máu, nguy hiểm đến tính mạng.
 


(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO