Ế ẩm khách mùa dịch, khách sạn Hilton hơn 100 năm tuổi cắt giảm 2.100 nhân viên

AN HI - 17/06/2020 16:45

(doanhnhantrevn.vn) - Chuỗi khách sạn Hilton nổi tiếng của Mỹ đang sa thải 2.100 nhân sự trên khắp thế giới, tương đương 22% lực lượng lao động, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 tàn phá ngành du lịch toàn cầu.

Trong thông báo ngày 17/6, Tập đoàn khách sạn Hilton cho biết sẽ kéo dài thời gian nghỉ phép đối với những nhân viên này thêm 90 ngày.

Trước đó, Hilton đã công bố đợt cho nghỉ đầu tiên, đồng thời thông báo cắt giảm lương tạm thời của các lãnh đạo vào cuối tháng 3 vừa qua.

Hilton có hơn 6.100 khách sạn tại 118 quốc gia và vùng lãnh thổ, với 173.000 lao động, tính đến cuối năm 2019. Ảnh: IT

"Trong lịch sử 101 năm của Hilton, chúng tôi chưa bao giờ phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng toàn cầu đẩy toàn ngành du lịch vào ngõ cụt như vậy", Giám đốc điều hành Christopher Nassetta nói. Bên cạnh đó, vị này chia sẻ thêm, tập đoàn đã rất khó khăn khi đưa ra quyết định này. 

Virus Covid-19 được phát hiện lần đầu ở thành phố Vũ Hán (Trung Quốc) và lan rộng khắp thế giới đã hủy hoại ngành du lịch toàn cầu, dẫn đến việc một loạt công ty đóng cửa tạm thời, hàng không cắt giảm nhiều chuyến bay, khách du lịch hạn chế đi lại… Tất cả đã “bóp nghẹt” các doanh nghiệp kinh doanh khách sạn như Hilton và nhiều đối thủ, bao gồm Marriott và Hyatt.

Marriott - chuỗi khách sạn lớn nhất thế giới, cũng sa thải một số nhân viên từ tháng 3. Công ty cho biết hồi tháng trước rằng đại dịch này "tác động đến hoạt động kinh doanh của Marriott nghiêm trọng hơn nhiều so với vụ tấn công khủng bố ngày 11/9 và cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008 gộp lại". 

Tháng trước, Hyatt cho 1.300 nhân viên nghỉ vì nhu cầu du lịch, lượng khách đặt phòng giảm mạnh chưa từng có trong lịch sử. Bên cạnh đó, khách sạn này dự đoán tốc độ hồi phục sẽ rất chậm chạp.

Theo thông tin từ Reuters, cuộc khủng hoảng sức khỏe toàn cầu đã thổi bay 30 tỷ USD doanh thu của tất cả khách sạn trên khắp nước Mỹ. Tuy nhiên, tình hình bắt đầu có dấu hiệu cải thiện khi ngành công nghiệp giải trí, du lịch và khách sạn tạo thêm 2,5 triệu việc làm trong tháng 5, sau khi cắt giảm 7,7 triệu lao động hồi tháng 4. 


(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO