Dừng toàn bộ hoạt động vận chuyển hành khách đường bộ bằng ô tô trong 15 ngày

HỒNG TRÂM - 31/03/2020 15:53

(doanhnhantrevn.vn) - Từ 0 giờ 1/4, Tổng cục Đường bộ yêu cầu thực hiện dừng hoạt động vận chuyển của các chuyến vận tải hành khách liên tỉnh, nội tỉnh, và các hoạt động vận tải của xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi của các tỉnh, thành phố cả nước.

Chiều 31/3, Tổng cục Đường bộ đã có văn bản hoả tốc gửi các đơn vị, yêu cầu đề nghị cho dừng toàn bộ hoạt động vận tải hành khách đường bộ bằng xe ô tô.

Theo đó, Tổng cục Đường bộ yêu cầu thực hiện dừng hoạt động vận chuyển của các chuyến vận tải hành khách liên tỉnh, nội tỉnh, và các hoạt động vận tải của xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi của các tỉnh, thành phố cả nước trong vòng 15 ngày kể từ 0 giờ ngày 1/4.

Ngoại trừ trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ và các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp, chuyên chở vật liệu sản xuất.

Hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh, nội tỉnh, và các hoạt động vận tải của xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi sẽ tạm dừng hoạt động. Ảnh: Hồng Trâm

Tiếp đó, Tổng cục Đường bộ yêu cầu các sở giao thông vận tải tham mưu UBND các tỉnh, thành phố để chỉ đạo cơ bản dừng hoạt động vận chuyển hành khách công cộng, chỉ đạo các bến xe tại địa phương thực hiện nghiêm việc dừng hoạt động của các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, nội tỉnh.

Bên cạnh đó, Tổng cục Đường bộ cũng yêu cầu Hiệp hội Vận tải Ô tô Việt Nam, Hiệp hội Taxi, Hiệp hội bến xe tại các địa phương tuyên truyền cho các đơn vị kinh doanh vận tải, đơn vị bến xe thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Trước đó, sáng cùng ngày, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ra chỉ thị cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 0 giờ ngày 1/4 trên phạm vi toàn quốc theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, thôn bản cách ly với thôn bản, xã cách ly với xã, huyện cách ly với huyện, tỉnh cách ly với tỉnh để phòng chống dịch Covid-19.


(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO