Đức Tuấn 'hồi sinh' sau Covid-19 với ca khúc của nhạc sĩ Ý

CẨM LỆ - 03/06/2020 13:32

(doanhnhantrevn.vn) - Khi đợt giãn cách xã hội vì Covid-19 vừa chấm dứt, Đức Tuấn cũng đã kịp hoàn thiện khâu cuối cùng của sản phẩm mới để "hồi sinh" sau thời gian "đứng yên" cùng cả nước.

Ca khúc có tên Ta sẽ hồi sinh, là câu chuyện của tất cả và của riêng Đức Tuấn, khi mỗi người đều đã có một khoảng lặng để chiêm nghiệm lại chính mình và môi trường xung quanh.

MV mới của Đức Tuấn

Trong giai đoạn cao điểm dịch Covid-19, Đức Tuấn được nghe ca khúc tuyệt vời của nhạc sĩ Ý Roby Facchinetti (với phần lời của Stefano D’Orazio) có tựa Rinascerò, Rinascerai. Ca khúc này, như tên gọi (“Tôi sẽ hồi sinh, chúng ta sẽ hồi sinh”), muốn thắp lên hi vọng, niềm cảm hứng sống cho cộng đồng trong cơn đại dịch đáng nhớ vừa rồi.

Lập tức, giai điệu và ý nghĩa của ca từ khiến Đức Tuấn bị cuốn hút. Anh liền email tới tác giả của ca khúc xin phép sử dụng để sản xuất một phiên bản Việt. Do nước Ý bị phong tỏa bởi đại dịch, phải mất một thời gian khá lâu êkíp của Đức Tuấn mới nhận được câu trả lời từ Roby Facchinetti cùng Stefano D’Orazio. Điều kiện là họ sẽ “kiểm duyệt” sản phẩm của Đức Tuấn trước khi ra mắt, bao gồm cả phần bản ghi âm, hình ảnh lẫn ca từ tiếng Việt.

Hình ảnh mới nhất của ca sĩ Đức Tuấn. Ảnh: NVCC

Đã cộng tác nhiều lần và khá ưng ý với nhà báo Hà Quang Minh, Đức Tuấn đã trông cậy vào cộng sự này cho việc chuyển ngữ. Phần chuyển ngữ sang tiếng Việt (sau khi dịch nghĩa qua tiếng Anh) được êkíp của Roby Facchinetti đồng ý ngay.

Riêng phần thu âm và hình ảnh, êkíp từ nước Ý đặc biệt khen ngợi Đức Tuấn với nhận xét trong email: “Chúng tôi rất ấn tượng với sản phẩm của các bạn - phần video rất đẹp mắt và Đức Tuấn là một nghệ sĩ rất tuyệt vời” (nguyên văn: “We are very impressed with your production - the video is spectacular and Duc Tuan is an extraordinary artist”). Cuối thư, êkíp từ nước Ý không quên nhấn mạnh thông điệp “hồi sinh” qua lời chúc “Bravi-Together we will reborn”. 

Ca khúc Ta sẽ hồi sinh là câu chuyện của thế giới trước một hoạn nạn nhưng luôn vững một niềm tin rằng tất cả sẽ hồi sinh, sẽ vượt qua nguy nan như loài người đã từng gặp rất nhiều lần trong lịch sử. Phần chuyển ngữ trung thành với ý nghĩa gốc đã được Đức Tuấn sử dụng kết hợp với chính những cảm nhận của anh sau đợt đại dịch.

Đức Tuấn nhận thấy Covid-19 chính là lời nhắc nhở chúng ta phải tôn trọng môi trường thiên nhiên xung quanh hơn, phải trân trọng những người xung quanh mình hơn và gìn giữ những giá trị nhân bản cũng như đức tin của mình.

Đức Tuấn trở lại sau dịch với sản phẩm mới. Ảnh: NVCC

Chính vì thế, MV qua bàn tay của đạo diễn Nguyễn Đông Các, đã sử dụng chủ yếu những hình ảnh tuyệt đẹp của Thắng Sói và Đăng Cine trải dài từ Bắc đến Nam của đất nước cùng màu xanh thiên nhiên là chủ đạo. Màu xanh ấy gợi nhắc giá trị của sự sống mà mỗi chúng ta cần phải nâng niu và gìn giữ.

Được phối khí rất kỹ lưỡng và bắt tai bởi nhạc sĩ Ngô Minh Hoàng, Ta sẽ hồi sinh vẫn giữ được nét đẹp vừa hiện đại, vừa cổ điển, vừa lãng mạn mà vừa mạnh mẽ của phiên bản gốc. Và chính những đặc tính ấy của MV là điều khiến chúng ta vững tin rằng mình sẽ hồi sinh bất chấp đại dịch có kinh khủng đến nhường nào.

Khi qua khó khăn, người ta sẽ gần gủi và yêu thương nhau, đó là cảm nhận của Đức Tuấn. Ảnh: NVCC

Với MV này, Đức Tuấn muốn nhắn nhủ tới khán giả của mình điều anh rất tâm niệm suốt thời gian qua: “Chứng kiến sự hi sinh của nhiều y bác sĩ, chiến sĩ cũng như những sẻ chia của chính đồng bào với nhau, Đức Tuấn tràn đầy niềm tin rằng Việt Nam sẽ hồi sinh mạnh mẽ sau khó khăn này. Chúng ta sẽ trở lại bình thường, một bình thường mới mẻ. Sự sống sẽ hồi phục lại. Hơi thở sẽ khoẻ khoắn hơn. Môi trường sẽ được trân trọng hơn để hồi sinh.

Kinh tế cũng chắc chắn sẽ hồi sinh khi qua bài học lớn này, nhiều người nhận lại được ý chí và động lực. Nhưng chắc chắn, Tuấn tin rằng “nhân tính” sẽ hồi sinh bởi chỉ có lúc chia sẻ cùng nhau qua gian nan, chúng ta mới cảm thấy yêu thương nhau hơn”.

MV nhận được phản hồi tích cực từ khán giả. Ảnh: NVCC

Ta sẽ hồi sinh phát trên kênh YouTube Đức Tuấn ngày 2/6 và trên trang Duc Tuan - The Divo, đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ khán giả.


(0) Bình luận
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO