Đức kêu gọi người dân bình tĩnh khi đón hơn 100 công dân từ Vũ Hán trở về

VIỆT ANH - 02/02/2020 10:20

(doanhnhantrevn.vn) - Ngày 1/2, máy bay vận tải Airbus của Không quân Đức đã đưa hơn 100 công dân Đức trở về nước, từ thành phố Vũ Hán, "tâm chấn" của dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng virus Corona.

Ảnh minh họa. Nguồn: IT

Những công dân này sẽ được kiểm tra và cách ly trong khoảng thời gian 2 tuần tại một cơ sở của quân đội liên bang như một biện pháp phòng ngừa.

Bộ trưởng Y tế Đức Jens Spahn kêu gọi người dân bình tĩnh, đồng thời, ông cũng cảnh báo người dân không được có thái độ kì thị đối với những người bị cách ly. 

"Không ai trong số những người trở về từ Vũ Hán có triệu chứng nhiễm virus Corona, tất cả đều đang rất khỏe mạnh. Việc cách ly nhằm bảo vệ chính sức khỏe của họ và cho cả cộng đồng, xã hội, nhưng quan trọng hơn chúng tôi đảm bảo rằng không hề có người nào bị nhiễm bệnh", ông Spahn nói với phóng viên.

"Tôi quan tâm nhất về các thuyết âm mưu, thông tin sai lệch đang lưu hành trên phương tiện truyền thông đại chúng, những thông tin đó chỉ có một mục đích, gây hại và hoang mang cho dư luận", ông Spahn nhấn mạnh.

Trước đó, ngày 31/1, Đức đã xác nhận trường hợp thứ 7 lây nhiễm virus Corona. Bệnh nhân là một người đàn ông làm việc tại công ty cung cấp linh kiện ô tô Webasto, tại bang Bavaria, miền Nam nước Đức. Người đàn ông này bị lây nhiễm sau khi tiếp xúc với người đồng nghiệp Trung Quốc sang tham dự khóa tập huấn.

Theo Reuters

(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO