Đưa thông tin dịch Corona sai lệch: Đàm Vĩnh Hưng, Ngô Thanh Vân đã nộp phạt

MAI TRANG - 07/02/2020 17:10

(doanhnhantrevn.vn) - Sau khi làm việc với Sở TT&TT TP.HCM vào sáng nay, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng và diễn viên Ngô Thanh Vân đã nộp phạt hành chính 10 triệu đồng và rút kinh nghiệm cho bản thân sau phát ngôn chưa chính xác trên facebook.

Sau 2 buổi làm việc với ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng vào tối ngày 6/2 và diễn diễn Ngô Thanh Vân sáng ngày 7/2, đại diện Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM đánh giá cao tinh thần trách nhiệm và sự cầu thị của cả 2 nghệ sĩ.

Ông Từ Lương - Phó giám đốc Sở TT&TT TP.HCM chia sẻ: “Sở TT&TT ghi nhận tinh thần cầu thị, không né tránh, thấy sai, biết sửa, qua đó cho thấy hình ảnh đẹp hơn của người nghệ sĩ khi nghiêm chỉnh chấp hành các quy định của pháp luật.

Cả Ngô Thanh Vân và Đàm Vĩnh Hưng có thái độ làm việc rất văn minh và có trách nhiệm với những sai sót, khi đã vô ý chia sẻ thông tin chưa chính xác. Nhưng “đánh kẻ chạy đi chứ không ai đánh người chạy lại”. Tôi nghĩ mọi người cũng không nên công kích vì cả hai đã thể hiện tinh thần thiện chí, chịu trách nhiệm rất nhiệt tình khi hợp tác với các cơ quan chức năng cũng như chấp hành nghiêm túc các hình phạt của pháp luật”.

Đàm Vĩnh Hưng, Ngô Thanh Vân bị phạt hành chính 10 triệu đồng vì đưa thông tin dịch Corona sai lệch. Ảnh: IT

Nói về mức phạt hành chính mà các nghệ sĩ phải thực hiện, ông Từ Lương cho biết mức phạt được đưa ra là 10 triệu đồng và cải chính trên trang cá nhân. Riêng diễn viên Cát Phượng sẽ trực tiếp làm việc với Sở vào thứ 2 tuần tới và phía nữ nghệ sĩ ngỏ ý muốn livestream buổi làm việc trực tiếp trên trang cá nhân.

Phó giám đốc Sở nhấn mạnh, những người nghệ sĩ nổi tiếng, được xã hội và công chúng mến mộ thì trách nhiệm của họ càng phải cao, ông nói: “Giờ đây không thể nói sai, rồi gỡ tút mà không có trách nhiệm gì, trong bối cảnh xã hội phát triển công nghệ thì lời nói sẽ có máy ghi, dòng chia sẻ sẽ bị chụp lại và được lan truyền. Những hậu quả do phát ngôn thiếu kiểm chứng, tin đồn thất thiệt cho dù đã tháo gỡ nhưng thực tế thì đã được cơ quan chức năng lưu giữ làm bằng chứng, là một trong những căn cứ xử lý sau này”.

Biên bản làm việc của Đàm Vĩnh Hưng và Sở TT&TT TP.HCM. Ảnh: IT

Ông Từ Lương khẳng định, việc Sở thực hiện chức năng quản lý nhà nước của mình, xử phạt vi phạm hành chính đối với một số nghệ sĩ nổi tiếng trong thời gian qua nhằm giúp họ nhận thức đúng và đầy đủ hơn về các quy định của pháp luật.

“Tôi nộp phạt hành chính nghiêm túc và rút kinh nghiệm cho bản thân. Tôi sẽ chọn lọc và kiểm chứng kỹ các nguồn tin trước khi chia sẻ với mọi người”, Đàm Vĩnh Hưng nói. Ảnh: IT

Chia sẻ sau khi làm việc với Sở TT&TT TP.HCM, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cho biết, anh đã nộp phạt hành chính là 10 triệu vì hành vi cung cấp thông tin sai sự thật gây ảnh hưởng đến tình hình trật tự xã hội.

Cùng với việc đăng tải văn bản đã làm việc với Sở TT&TT, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cũng thừa nhận, ở thời điểm ban đầu khi bắt đầu đối diện với dịch corona, cũng vì quá lo lắng cho người thân bạn bè, người hâm mộ mà anh trở nên hấp tấp, chưa kiểm chứng thông tin mà vô đăng tải những thông tin tiêu cực chưa chuẩn xác trong thời điểm nhạy cảm nhất.

Đàm Vĩnh Hưng khẳng định bản thân chưa bao giờ phải lẩn tránh và cũng chưa bao giờ tắt điện thoại như những báo chí từng phản ánh, sau sự vụ lần này, anh đã đã tìm thấy bài học dành riêng cho mình. Vì vậy, anh đã không ngần ngại chủ động liên lạc với cơ quan quản lý để trình bày và lắng nghe tư vấn cũng như thực hiện nghĩa vụ, trách nhiệm của một công dân khi vi phạm pháp luật.


(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO