Du lịch Hà Nội thiệt hại nặng do dịch bệnh Covid-19

VIỆT ANH - 18/02/2020 16:20

(doanhnhantrevn.vn) - Theo Sở Du lịch Hà Nội, đã có gần 20.000 khách quốc tế hủy tour du lịch đến Hà Nội, chủ yếu là nhóm du khách tới từ Trung Quốc và các khu vực khác như Đài Loan, Singapore, Nhật...

Ông Trần Trung Hiếu, Phó Giám Đốc Sở Du Lịch Hà Nội phát biểu tại cuộc họp chiều 18/2. Ảnh: Việt Anh.

Thông tin trên được Sở Du lịch Hà Nội cho biết tại cuộc họp thông tin báo chí Thành ủy, diễn ra chiều 18/2.

Theo số liệu tạm tính đến ngày 17/2, đã có 19.846 khách quốc tế hủy tour đến Hà Nội, chủ yếu là nhóm du khách tới từ Trung Quốc là 17.120 người, còn lại từ các khu vực khác như Đài Loan, Singapore, Nhật, Indonesia, Mỹ và châu Âu.

Bên cạnh đó, thị trường du lịch trong nước cũng sụt giảm, tạm tính có 15.125 lượt khách Việt Nam đã hủy tour đi du lịch nước ngoài, chủ yếu đăng ký du lịch Trung Quốc (8.702 lượt). Hơn 19.119 khách nội địa hủy tour đến Hà Nội, đi lễ hội...

Sở Du lịch Hà Nội đánh giá dịch bệnh viêm phổi do virus Corona bùng phát đang là thách thức lớn đối với ngành du lịch Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng. Dịch bệnh đã tác động tương đối lớn đến quyết định hủy kế hoạch đi du lịch của du khách trong giai đoạn tháng 1/2020 đến 4/2020.

Theo số liệu thống kê từ các cơ sở lưu trú, số ngày phòng bị hủy là 30.665 ngày/phòng; số lượng khách đặt đã thông báo hủy phòng là 42.773 lượt khách.

Ông Trần Trung Hiếu, Phó Giám Đốc Sở Du Lịch Hà Nội cho biết tại cuộc họp: "So với cùng kỳ năm ngoái, lượng khách đến các điểm du lịch chỉ đạt 50-70%, đối tượng giảm nhiều vẫn là khách nội địa. Doanh thu của các doanh nghiệp vận chuyển cũng sụt giảm, chỉ đạt 40-60%".

Theo ông Hiếu, khách du lịch đến các khu, điểm du lịch thời gian tới có xu hướng tăng hơn do hiệu quả từ những nỗ lực trong công tác tuyên truyền và phòng chống dịch bệnh Covid-19 của Chính phủ, thành phố, như triển khai khử trùng đảm bảo công tác vệ sinh an toàn, thực hiện tốt các biện pháp phòng dịch, đảm bảo an toàn tốt nhất cho khách khi đến Hà Nội.


(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO