Dự án đầu tư wifi 5G qua hệ thống CSE là kinh doanh đa cấp không phép

ĐÔNG BẮC - 23/03/2020 17:05

(doanhnhantrevn.vn) - Thời gian gần đây, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng nhận được phản ánh về một số cá nhân thường xuyên tổ chức các hội thảo, hội nghị, đào tạo trực tiếp hoặc gián tiếp qua các ứng dụng điện thoại (Zoom Meeting) để giới thiệu, kêu gọi tham gia đầu tư vào một dự án có tên OWIFI nhằm được hưởng lợi nhuận rất cao.

Theo nội dung phản ánh, dự án OWIFI được quảng cáo với công nghệ tiên tiến “Blockchain 3.0” từ nhà cung cấp CSE của Singapore. Người tham gia sẽ đầu tư vào bộ phát wifi 5G và phát triển mạng lưới kinh doanh.

Các thông tin về quyền lợi khi tham gia mạng lưới kinh doanh đa cấp không phép. Ảnh: Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng

Người tham gia sẽ hưởng nhiều lợi ích như lãi suất hấp dẫn (các gói tham gia từ 50USD đến 25.000USD với lãi suất lên tới 6%/tháng, lợi nhuận được trả theo ngày), tiền thưởng theo số lượt truy cập vào bộ phát wifi 5G đã đầu tư, hoa hồng từ việc phát triển mạng lưới tuyến dưới tham gia đầu tư kinh doanh. Việc vận hành và quản lý người tham gia được thực hiện qua hệ thống https://pos.cse30.io/ (có máy chủ đặt tại nước ngoài).

Qua đánh giá, hoạt động của các tổ chức cá nhân nêu trên có dấu hiệu là hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp. Tuy nhiên đến nay, chưa có đơn vị, tổ chức nào có tên OWIFI hay CSE nêu trên được cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp theo quy định.

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng cho biết, các tổ chức cá nhân trên đã kinh doanh đa cấp khi chưa được phép và có thể bị xử lý hình sự với mức phạt tới 5 tỷ đồng hoặc 5 năm tù giam (Điều 217a Bộ luật hình sự 2015 sửa đổi năm 2017).

Để tránh các rủi ro vật chất và pháp lý liên quan, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng khuyến cáo người dân không tham gia đầu tư, hay phát triển hệ thống kinh doanh của các tổ chức cá nhân nêu trên.


(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO