Đồng Nai đóng cửa các nhà hàng, sân golf, cắt tóc làm đẹp… phòng dịch Covid-19

HỒNG TRÂM - 26/03/2020 16:31

(doanhnhantrevn.vn) - Từ 27/3, tỉnh Đồng Nai sẽ tạm dừng hoạt động các khu vui chơi giải trí, câu lạc bộ bida, sân golf, dịch vụ làm đẹp, các nhà hàng, quán bia, các điểm kinh doanh ăn uống, giải khát với công suất phục vụ từ 20 người trở lên...

Chiều 26/3, lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Nai đã có văn gửi các cơ quan thuộc UBND tỉnh và UBND các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh về việc tạm dừng một số hoạt động trên địa bàn tỉnh để phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó, bắt đầu từ 7 giờ ngày 27/3, UBND tỉnh Đồng Nai chỉ đạo dừng hoạt động các khu vui chơi giải trí, câu lạc bộ bida, sân golf, làm đẹp. Bên cạnh đó tạm dừng các nhà hàng, quán bia, các điểm kinh doanh ăn uống, giải khát với công suất phục vụ từ 20 người trở lên

Riêng các cơ sở chế biến thức ăn, suất ăn tập thể, công nhân vẫn hoạt động bình thường nhưng phải thực hiện đầy đủ các biện pháp đảm bảo an toàn phòng chống dịch cho người ăn theo đúng hướng dẫn ngành y tế.

Đóng cửa các cơ sở giải trí, nhà hàng, karaoke để phòng dịch Covid-19. Ảnh: Hồng Trâm

Ngoài ra, các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự không tổ chức các nghi lễ và hoạt động có tập trung đông người. Thời gian thực hiện bắt đầu từ 7 giờ sáng ngày 27/3 đến hết ngày 30/4.

UBND tỉnh giao cho Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch, Sở Công thương, Sở Y tế, Giao thông Vận tải, Công an tỉnh và các sở ngành liên quan, UBND huyện, các thành phố căn cứ chức năng nhiệm vụ hướng dẫn, theo dõi, kiểm tra. Nghiêm khắc xử lý đối với các trường hợp vi phạm theo quy định.

Trước đó, UBND tỉnh Bình Thuận, UBND Thành phố Dĩ An (tỉnh Bình Dương) và TP.HCM cũng đã yêu cầu tạm ngừng các hoạt động vui chơi giải trí, nhà hàng, karaoke... trên địa bàn để phòng dịch Covid-19.


(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO