Đối tác Apple tăng lương gấp 3 để thu hút nhân lực giữa mùa dịch

HOÀI ANH - 25/02/2020 12:23

(doanhnhantrevn.vn) - Công ty Đài Loan Foxconn quyết định thưởng gần 1.000 USD nhằm khuyến khích công nhân trở lại làm việc, đảm bảo tiến độ cung ứng sản phẩm kịp thời, trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến khó lường.

Foxconn - một trong những hãng chế tạo linh kiện điện tử và máy tính lớn nhất thế giới, đồng thời cũng là đối tác quan trọng của Apple, đã phải trì hoãn việc mở cửa các nhà máy sau khi kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 kết thúc, như một phần nỗ lực ngăn chặn dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Covid-19 gây ra.

Foxconn thưởng đậm tới nghìn USD để thu hút nhân lực trở lại làm việc. Ảnh: EPA-EFE

Thứ 5 tuần trước, Foxconn tuyên bố sẽ thận trọng khi tiếp tục sản xuất tại các nhà máy chính ở Trung Quốc. Các phương tiện truyền thông địa phương cho biết, công ty sẽ thưởng 3.000 nhân dân tệ (tương đương 427 USD) cho một công nhân trong đợt tuyển dụng mới. 

Tuy nhiên, trang tin công nghệ chinastarmarket.cn hôm nay trích dẫn nguồn tin từ cơ quan địa phương cho biết đối tác của “Táo khuyết” hôm nay đã điều chỉnh mức thưởng hậu hĩnh hơn, lên tới 7.000 nhân dân tệ (khoảng 995 USD) cho mỗi công nhân đạt yêu cầu tuyển dụng tại nhà máy lớn nhất của hãng, đặt tại thành phố Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam. 

Theo đó, người lao động mới có thể nhận được 3.000 nhân dân tệ sau khi kết thúc 60 ngày làm việc và 4.000 nhân dân tệ khác trong ngày thứ 90. Khoản thưởng này tương đương bằng 2-3 tháng lương cơ bản, sẽ được chia thành 2 đợt thanh toán.

Foxconn đưa ra ưu đãi đặc biệt này nhằm mời gọi nhân viên đi làm trở lại, bù đắp thiệt hại trong khoảng thời gian đóng cửa nhà máy do ảnh hưởng từ Covid-19. Một đại diện của Foxcoon từng xác nhận với The Post rằng dịch bệnh sẽ tác động tiêu cực đến doanh thu hàng năm của công ty. 

Năm ngoái, sau khi tiến hành phỏng vấn hơn 20 công nhân Foxcon, The Post tiết lộ khoản thu nhập hàng tháng của họ dao động từ 2.000 - 3.000 nhân dân tệ.

Reuters cho biết, đầu tháng 2 này rằng Foxcon đang kỳ vọng sẽ khôi phục một nửa sản lượng tại Trung Quốc vào cuối tháng và chỉ khoảng 10% lực lượng lao động của công ty quay trở lại làm việc tại các nhà máy.

Hãng lắp ráp iPhone chính của Apple nhấn mạnh, mặc dù hầu hết nhà máy ở quốc gia tỷ dân bị ngưng hoạt động tạm thời giữa lo ngại về dịch bệnh Covid-19, nhưng các nhà máy của họ ở Việt Nam, Ấn Độ và Mexico đang hoạt động hết công suất.


(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO