Doanh thu hơn 80 triệu USD, 'Birds of Prey' vẫn gây thất vọng

ĐÔNG BẮC - 10/02/2020 08:24

(doanhnhantrevn.vn) - Mặc dù có doanh thu không thấp nhưng khi so với con số kì vòng mà hãng sản xuất đặt ra, "Birds of Prey" vẫn còn thiếu rất nhiều.

Theo HollywoodReporter, bom tấn Birds of Prey của Warner Bros. vừa có màn ra mắt thất vọng cuối tuần qua. Doanh thu mở màn nội địa của phim đạt 33,3 triệu USD từ 4.236 rạp và dễ dàng chiếm lấy vị trí đầu bảng xếp hạng phòng vé Mỹ.

"Birds of Prey" gây thất vọng cho hãng sản xuất. Ảnh: HollywoodReporter

Tuy nhiên, doanh thu này của phim vẫn chưa thể làm hài lòng Warner Bros. và DC khi doanh thu mở màn nội địa dự kiến rơi vào từ 50 - 55 triệu USD. Bên cạnh đó, Birds of Prey còn là phim siêu anh hùng của hãng Warner Bros. có doanh thu mở màn thấp nhất, tính từ khi thời đại phim siêu anh hùng bùng nổ.

Trước đó, vị trí này thuộc về Shazam! (2019) nhưng doanh thu mở màn của phim cũng đạt tới 53 triệu USD.

Ở thị trường ngoại địa, Birds of Prey thu về được 48 triệu USD từ 78 thị trường, vẫn thấp hơn khi so với doanh thu ước tính 60 triệu USD của hãng sản xuất.

Birds of Prey do nữ đạo diễn Cathy Yan chỉ đạo cùng sự tham gia của Margot Robbie trong vai diễn Harley Quinn, vốn rất được người hâm mộ yêu thích trong Suicide Squad (2016). Phim còn có sự tham gia của Jurnee Smollett-Bell (vai Black Canary), Rosie Perez (vai Renee Montoya), Mary Elizabeth Winstead (vai Huntress) và Ewan McGregor (vai phản diện Black Mask).

Tuy nhiên, phim gặp phải thách thức trước khi được đưa lên màn ảnh rộng. Phim đã phải "reshoot" (thực hiện những cảnh quay mới) với sự trợ giúp từ Chad Stahelski, đạo diễn của loạt phim hành động nổi tiếng John Wick. Có điều, các bộ phim thuộc Vũ trụ DC của Warner Bros. phải "reshoot" đều không tốt, tiêu biểu là Suicide SquadJustice League (2017).

Bên cạnh đó, dù nhận điểm B+ trên CinemaScore nhưng với việc dán nhán R, Birds of Prey đã tự giới hạn số lượng khán giả của phim. Theo PostTrak, khán giả chủ yếu là những người trẻ tuổi khi có tới 73% người có độ tuổi từ 25 tuổi trở xuống đến mua vé vào ngày phim mở màn.

Birds of Prey tiếp tục là một nỗi đau khác cho hãng Warner Bros. sau khi công ty liên tục có những dự án phim kém hiệu quả trong những tháng gần đây. Ngoại lệ duy nhất có thể kiến hãng "nở mày nở mặt" đó chính là Joker. Cũng là phim nhãn R nhưng doanh thu của Joker đạt tới 1,067 tỉ USD và đứng đầu bảng xếp hạng doanh thu của dòng phim nhãn R.

Thành công của "Bad Boys for Life" mở ra phần thứ 4 của loạt phim "Bad Boys". Ảnh: Sony

Sau 3 tuần liên tiếp đứng đầu phòng vé Mỹ, Bad Boys for Life của Will Smith đã phải rơi xuống vị trí thứ hai với doanh thu 12 triệu USD. Sau 4 tuần công chiếu, Bad Boys for Life đã thu về tới 336,3 triệu USD tổng doanh thu cũng như nhận nhiều các đánh giá tích cực từ các nhà phê bình.

Đây cũng là phần phim có doanh thu cao nhất của loạt phim Bad Boys và nhờ vậy, phần phim thứ tư đang được hãng Sony phát triển.

  • Độc đáo khu chợ bán dao, thớt ngày đầu xuân 
    Xem - Nghe - Đọc- THẠCH HƯƠNG - 30/01/2020 11:55
    (doanhnhantrevn.vn) - Ở Lạng Sơn có một khu chợ rất độc đáo. Nơi đây chuyên bày bán dao, thớt vào những ngày đầu năm mới. Khu chợ nằm sát ngôi đền mang nét đẹp truyền thống, có dấu ấn vùng miền, đó là đền Chầu Năm – Suối Lân.  

(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO