Doanh thu bằng 0, gánh xiếc nổi tiếng thế giới nộp đơn xin bảo hộ phá sản, cắt giảm tới 95% nhân sự

HOÀI ANH - 30/06/2020 15:30

(doanhnhantrevn.vn) - Cirque du Soleil vừa nộp đơn xin bảo hộ phá sản sau khi hủy hàng loạt chương trình biểu diễn do chịu đòn giáng mạnh từ đại dịch Covid-19. Bên cạnh đó, tập đoàn giải trí này cũng thông báo sa thải khoảng 3.500 nhân viên.

Trong một thông báo ngày 29/6 (giờ địa phương), Cirque du Soleil - nhà sản xuất xiếc đương đại lớn nhất thế giới, được thành lacó trụ sở tại thành phố Montreal đông dân thứ nhì Canada cho rằng nguyên nhân chính dẫn đến phá sản là "sự gián đoạn nghiêm trọng do đại dịch Covid-19 gây ra, buộc công ty phải đóng cửa". 

Quyết định nộp đơn xin bảo hộ phá sản được đưa ra sau khi tạm ngừng sản xuất các buổi biểu diễn cách đây 3 tháng, trong đó, 6 chương trình được tổ chức ở Las Vegas. Ngoài ra còn có khoảng 10 chương trình lưu diễn trên khắp thế giới, bao gồm O, Michael Jackson OneThe Beatles LOVE.

Covid-19 tấn công mạnh mẽ vào Tập đoàn Cirque du Soleil nói riêng và ngành công nghiệp giải trí thế giới nói chung. Ảnh: IT

“Lệnh phong tỏa, các biện pháp hạn chế sự lây lan của virus, quy định giãn cách xã hội đã ngăn cản chúng tôi cống hiến những màn trình diễn ấn tượng cho hàng triệu người hâm mộ trên toàn thế giới mỗi ngày. 

Đại dịch đã ảnh hưởng đến tài chính của công ty. Thực tế, chúng tôi chưa rõ thời điểm sân khấu hoạt động trở lại. Chúng tôi không có lựa chọn nào khác ngoài việc đóng cửa tạm thời. Song, điều này tạo cho chúng tôi cơ hội xây dựng một tổ chức linh hoạt hơn”, đại diện Cirque du Soleil cho biết.

Cũng trong thông báo, Cirque du Soleil cho biết đã nhận được khoản đầu tư 300 triệu USD nhằm vực dậy công ty, cũng như hỗ trợ đội ngũ nhân viên và đối tác bị ảnh hưởng, đồng thời giúp nhẹ gánh một số khoản nợ chưa trả.

Theo thông tin từ CNN, Cirque du Soleil đang đối mặt với khoản nợ gần 1 tỷ USD. Tình hình công ty càng trở nên khó khăn hơn khi chịu ảnh hưởng từ cuộc khủng hoảng sức khỏe toàn cầu. Vì vậy, nhằm thu hẹp lỗ hổng tổn thất tài chính, công ty buộc phải cắt giảm khoảng 95% nhân viên, tương đương 3.500 lao động.

Giám đốc điều hành Daniel Lamarre chia sẻ: "Trong 36 năm qua, Cirque du Soleil đã rất thành công và là tổ chức có lợi nhuận cao. Tuy nhiên, với doanh thu bằng 0 kể từ khi ngừng tổ chức tất cả chương trình biểu diễn do Covid-19, ban lãnh đạo buộc phải đưa ra hành động quyết đoán để bảo vệ tương lai của công ty". 


(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO