Doanh Nhân Trẻ và bạn đọc hỗ trợ chi phí phẫu thuật cho bé mắc bệnh tim bẩm sinh

HẢI YẾN - 06/03/2020 14:57

(doanhnhantrevn.vn) - Sau bài viết "Người cha muốn bán thận để phẫu thuật tim cho con", cán bộ, nhân viên Doanh Nhân Trẻ cùng bạn đọc quyên góp 22 triệu đồng hỗ trợ bé Nguyễn Kim Hiền (2 tháng tuổi, ngụ xã Chà Là, huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh) bị bệnh tim bẩm sinh.

Sáng ngày 6/3, đại diện Doanh Nhân Trẻ đã đến Bệnh viện Nhi đồng 1, TP.HCM, thông qua Phòng Công tác xã hội bệnh viện, trao 22 triệu đồng cho gia đình bé Nguyễn Kim Hiền, nhân vật được nhắc đến trong bài viết Người cha muốn bán thận để phẫu thuật tim cho con

Đại diện Doanh Nhân Trẻ trao tặng số tiền cho gia đình bé Hiền. Ảnh: Hải Yến

Trong đó, cán bộ, biên tập viên, phóng viên Doanh Nhân Trẻ quyên góp 20 triệu đồng; một nhóm bạn đọc hỗ trợ 2 triệu đồng. Số tiền này sẽ dùng để chi trả viện phí trước đó và chi phí phẫu thuật cho bé Hiền. 

Theo các bác sĩ, hiện tại bé Hiền chưa đủ sức khỏe để phẫu thuật vì bị viêm phổi. Sau khi thể trạng ổn, bé sẽ được phẫu thuật trong thời gian tới. 

Chị Nguyên, mẹ của bé Hiền, gửi lời cảm ơn các nhà hảo tâm, Doanh Nhân Trẻ đã quan tâm giúp đỡ để con chị được phẫu thuật. Chị cũng mong con mình sớm có trái tim khỏe và phát triển bình thường như những trẻ khác.

Như Doanh Nhân Trẻ đã đưa tin, bé Nguyễn Kim Hiền là con của anh Huỳnh Văn Thái và chị Nguyễn Kim Nguyên (cùng ngụ xã Chà Là, huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh) bị bệnh tim bẩm sinh. Hai vợ chồng làm thuê, ở mướn, không có khả năng lo liệu phẫu thuật cho con. Qua thông tin đăng tải trên Doanh Nhân Trẻ, cán bộ, nhân viên cùng bạn đọc đã quyên góp hỗ trợ bé Hiền. 

  • Người cha muốn bán thận để phẫu thuật tim cho con
    Bạn đọc- HẢI YẾN - 03/03/2020 11:05
    (doanhnhantrevn.vn) - “Có lẽ tôi tìm cách bán thận để có tiền chữa trị cho con”, bế đứa con 2 tháng tuổi, mắc bệnh tim bẩm sinh, anh Huỳnh Văn Thái (49 tuổi, ngụ xã Chà Là, huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh) chua xót nói.

(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO