Doanh nhân trẻ bước tiếp chặng đường thiện nguyện

HUYỀN TRANG - 07/07/2020 14:59

(doanhnhantrevn.vn) - Đồng hành cùng Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2020 của Trung ương Đoàn, đội ngũ doanh nhân trẻ Việt Nam với vai trò nhà đồng hành, tài trợ đã có những đóng góp tích cực trong các hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng.

Anh Nguyễn Hồng Phong thay mặt Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Quảng Bình. Ảnh: Huyền Trang.

Trong chiến dịch năm nay, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đồng hành cùng Trung ương Đoàn công bố đỡ đầu 20 em học sinh mồ côi có hoàn cảnh khó khăn. Hoạt động này nằm trong khuôn khổ dự án "Doanh nhân trẻ Việt Nam nhận đỡ đầu 1.000 trẻ mồ côi trên cả nước", 2018-2021.

Mục tiêu của chương trình là kêu gọi các doanh nhân trẻ trên cả nước nhận đỡ đầu cho trẻ em mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại nơi mình sống và hoạt động với mức hỗ trợ tối thiểu 500.000 đồng/tháng/cháu cho đến khi các cháu đủ 18 tuổi.

Anh Nguyễn Hồng Phong, Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam chia sẻ: “Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam mong muốn chương trình tiếp tục được lan tỏa và nhân rộng với sự tham gia của các doanh nghiệp trên khắp cả nước, hỗ trợ bảo trợ các em mồ côi, để các em có thêm niềm tin vươn lên trong cuộc sống”. 

Chị Nguyễn Đức Thạch Diễm (bên phải) trong chương trình Những bước chân vì cộng đồng, gây quỹ xây dựng nhà cộng đồng cho bà con dân tộc thiểu số. Ảnh: Sacombank.

Cũng trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2020, chị Nguyễn Đức Thạch Diễm – Thành viên HĐQT kiêm Tổng giám đốc Ngân hàng Sacombank, Doanh nhân Sao Đỏ 2019 cùng doanh nghiệp của mình đã tham gia đồng hành với chương trình “Những bước chân vì cộng đồng” do Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phát động. 

Theo đó, với mỗi km đi bộ/chạy bộ của vận động viên, Sacombank sẽ đóng góp 1.000 đồng, dự kiến sẽ xây dựng 16 nhà văn hóa cộng đồng cho 16 dân tộc thiểu số trên khắp cả nước.

“Là một doanh nhân Sao Đỏ đang điều hành một doanh nghiệp trên 20.000 nhân viên, tôi luôn ý thức việc mình phải khơi gợi sức trẻ, tinh thần và sự đoàn kết trong tập thể doanh nghiệp và lan tỏa tinh thần này đến với thanh niên Việt Nam và các hoạt động thiện nguyện cộng đồng”, chị Thạch Diễm chia sẻ.

Với mạng lưới hơn 10.000 hội viên trên khắp cả nước, mỗi năm Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đều trích hơn 100 tỉ đồng cho công tác từ thiện và hoạt động xã hội. Thời gian qua, Hội cũng tích cực hỗ trợ Chính phủ và cộng đồng trong việc phòng chống dịch Covid- 19 bằng các hoạt động như quyên góp 10 tỉ đồng nhằm hỗ trợ kinh phí sản xuất 10.000 bộ kit phát hiện virus Covid-19; hợp tác chế tạo và sản xuất máy trợ thở; giải cứu nông sản cho bà con nông dân…

Các doanh nhân trẻ thời đại mới luôn là lực lượng xung kích không chỉ trong mặt trận phát triển kinh tế mà còn gắn liền với việc đảm bảo lợi ích cho cộng đồng, xã hội.


(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO