Disney có thể thiệt hại 280 triệu USD vì coronavirus và các cuộc biểu tình Hồng Kông

HUYỀN TRANG - 06/02/2020 16:38

(doanhnhantrevn.vn) - Disney đã cảnh báo rằng lợi nhuận từ các công viên của họ ở Trung Quốc có thể giảm 280 triệu đô la trong quý I năm 2020, do bị ảnh hưởng nặng nề bởi coronavirus và các cuộc biểu tình rầm rộ ở Hồng Kông.

Hãng Disney phải đóng cửa nhiều công viên ở Trung Quốc do dịch Corona. Ảnh: I.T.

Mới đây, trong một báo cáo thu nhập sơ bộ của quý I năm 2020, hãng Disney đã cảnh báo về lợi nhuận quý I và cả năm 2020 của hãng có thể bị giảm sút trầm trọng do ảnh hưởng của dịch coronavirus và các cuộc biểu tình ở Hồng Kông.

Cụ thể, vào tháng trước, hãng Disney (DIS) đã đình chỉ hoạt động của một số chi nhánh tại Trung Quốc để đối phó với cuộc khủng hoảng do virus Corona gây ra.

Giám đốc tài chính Christine McCarthy của DIS cho biết, hiện các công viên giải trí của hãng ở Hồng Kông và Thượng Hải đã bị đóng cửa vô thời hạn. Nếu thời gian đóng cửa càng kéo dài thì thiệt hại tài chính sẽ càng tăng lên. Cụ thể, thu nhập hoạt động tại công viên Thượng Hải của công ty có thể giảm khoảng 135 triệu đô la trong quý này, nếu công viên vẫn đóng cửa trong hai tháng..

Tại công viên của DIS tại Hồng Kông, từ lâu đã phải vật lộn để chống sụt giảm doanh thu, do ảnh hưởng của các cuộc biểu tình diễn ra từ nửa cuối năm 2019. Giữa các cuộc biểu tình và virus Corona, công viên Hồng Kông có thể mất đi khoảng 145 triệu USD thu nhập hoạt động trong quý I năm 2020.

Sự bùng phát virus ở Trung Quốc xảy ra vào thời điểm sau Tết Nguyên đán – thời điểm ảnh hưởng lớn nhất với các doanh nghiệp giải trí và du lịch, trong đó có Disney. Hãng này hi vọng bản công bố thu nhập mới nhất của họ sẽ gây ấn tượng với các nhà phân tích và sẽ có nhiều người đăng ký dịch vụ phát trực tuyến mới của hãng là Disney +.
 

Theo CNN

(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO