Disney chính thức khởi động 'Aladdin 2'

ĐÔNG BẮC - 13/02/2020 11:32

(doanhnhantrevn.vn) - "Aladdin 2" không dựa theo bản hoạt hình mà kể một câu chuyện hoàn toàn mới.

Theo Variety, Disney vừa thuê hai biên kịch John Gatins và Andrea Berloff về viết kịch bản cho Aladdin 2. Đồng thời, đây sẽ là phim chiếu rạp chứ không phải phim truyền hình phát sóng trên dịch vụ Disney+. Quyết định được thực hiện sau 6 tháng thảo luận về nội dung của phần tiếp theo này.

"Aladdin" thành công về mặt doanh thu. Ảnh: IT

Mena Massoud, Naomi Scott và Will Smith hy vọng sẽ tiếp tục tham gia phần tiếp theo dù cả 3 chưa ký hợp đồng với Disney cũng như các nhà sản xuất chưa thảo luận với họ về vấn đề này. Tất cả sẽ đợi đến khi kịch bản được hoàn thành.

Bên cạnh đó, đạo diễn Guy Ritchie cho biết, khác với phần đầu, Aladdin 2 sẽ là một câu chuyện mới, không dựa vào kịch bản của bản gốc mà chỉ kế thừa một số ưu điểm. Theo bản hoạt hình gốc, gã tể tướng Jafar xấu xa sẽ quay trở lại và Aladdin phát hiện ra cha mình vẫn còn sống.

Aladdin là phim live-action hiếm hoi của Disney có phần tiếp theo. Nhà Chuột đã có nhiều phim live-action như Beauty and the Beast (2017), Lion King (2019), Cinderella (2015), The Jungle Book (2016), Dumbo (2019)... nhưng đến thời điểm hiện tại, chỉ có Maleficent và Aladdin được sản xuất phần hai.

Sau khi ra mắt hồi tháng 5/2019, Aladdin tiêu tốn 138 triệu USD chi phí sản xuất và nhận được nhiều lời khen chê. Tuy nhiên, phim vẫn thành công về mặt thương mại khi thu tới 1,051 tỉ USD tổng doanh thu và là một trong 7 phim tỉ đô của Disney trong năm 2019.

  • 11 phim có doanh thu cao nhất của Disney
    Văn hóa - giải trí- ĐÔNG BẮC - 26/12/2019 13:50
    (doanhnhantrevn.vn) - Kết thúc năm 2019, Disney lại một lần nữa thống trị phòng vé và đang không ngừng nâng cao kỉ lục và doanh thu. BusinessInsider vừa liệt kê danh sách 11 bộ phim có doanh thu cao nhất (không tính lạm phát) của Disney từ trước đến nay.

(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO