Điện thoại Samsung, iPhone 12 sẽ có màn hình mỏng và lớn hơn

ANH DŨNG - 28/11/2019 09:30

(doanhnhantrevn.vn) - Apple sẽ chuyển đổi kích thước màn hình của iPhone vào năm 2020, cung cấp các mẫu iPhone vừa nhỏ hơn và vừa lớn hơn các mẫu hiện có.

Theo ETNews, trong ba mẫu iPhone 12 ra mắt trong năm sau, sẽ có một mẫu iPhone màn hình 5,4 inch, một mẫu iPhone màn hình 6,1 inch và một mẫu iPhone màn hình 6,7 inch, màn hình lớn nhất trong số các mẫu iPhone ra mắt trước giờ của Apple. Trong khi đó, ba mẫu iPhone của năm nay là iPhone 11 với màn hình 6,1 inch, iPhone 11 Pro với màn hình 5,8 inch và iPhone 11 Pro Max với màn hình 6,5 inch.

Ba mẫu iPhone ra mắt trong năm nay của Apple. Ảnh: CNBC

Cả ba mẫu iPhone 12 đều sẽ sử dụng tấm nền OLED, khác với ba mẫu iPhone ra mắt trong năm nay khi iPhone 11 vẫn sử dụng tấm nền LCD. Tấm nền LCD có chi phí rẻ hơn nhưng tiêu tốn điện năng, màu sắc hiển thị không rực rỡ bằng khi so với OLED.

Samsung đã thành công thuyết phục Apple để giành lấy vị trí nhà cung cấp độc quyền tấm nền OLED với công nghệ Y-OCTA dùng cho màn hình của hai mẫu iPhone 5,4 inch và iPhone 6,7 inch. Công nghệ Y-OCTA sẽ giúp tấm nền OLED của Samsung mỏng hơn và có chi phí sản xuất rẻ hơn. Samsung đã bắt đầu sử dụng tấm nền OLED với công nghệ này cho các điện thoại thông minh từ năm 2016 với mẫu Galaxy Note 7. Tuy nhiên, có hai mẫu là Galaxy S8+ và Galaxy Note 8 không được tích hợp tấm nền này.

Còn mẫu iPhone 6,1 inch, LG và Samsung sẽ cùng nhau cung cấp tấm nền OLED. LG đã bắt đầu cung cấp linh kiện cho Apple trong năm nay với các tấm nền OLED sử dụng trong iPhone 11 Pro Max.

Điều này cũng có nghĩa, công ty Trung Quốc BOE sẽ không còn là nhà cung cấp linh kiện cho các mẫu iPhone 2012 giống như các tin đồn trước đó.

Apple đặt kỳ vọng khá nhiều vào iPhone 12 khi dự báo sẽ bán được tới hơn 100 triệu chiếc trong năm sau, tăng tới 25% so với doanh số của iPhone 11 (dự báo khoảng 80 triệu chiếc). Theo các nhà phân tích, iPhone 12 sẽ có khả năng kết nối mạng 5G, camera ToF cảm ứng 3D để dùng cho các chức năng thực tế ảo tăng cường và thay đổi lớn về thiết kế.

  • Hà Nội: Thu giữ hàng trăm chiếc iPhone, Samsung 'xách tay'
    Thị trường- NGUYÊN ĐỨC - 28/10/2019 10:28
    (baodoanhnhantre.vn) - Hàng trăm chiếc điện thoại iPhone, Samsung như iPhone 8, iPhone X, Galaxy S10… của một điểm kinh doanh tại Hà Nội vừa bị lực lượng quản lí thị trường phát hiện, thu giữ do không có hoá đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp

(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO