Dịch Covid-19 không ảnh hưởng đến thời gian tổ chức giải đua F1 tại Hà Nội

VIỆT ANH - 18/02/2020 18:22

(doanhnhantrevn.vn) - Đại diện Sở Du lịch Hà Nội cho hay, Sở đã làm việc với công ty tổ chức giải đua F1 ở Việt Nam và xác định vẫn tổ chức giải đua như dự kiến, dù tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Ông Trần Trung Hiếu, Phó Giám Đốc Sở Du lịch Hà Nội tại cuộc họp ngày 18/2. Ảnh: Việt Anh.

 

Trong cuộc họp thông tin báo chí Thành ủy, diễn ra chiều 18/2, ông Trần Trung Hiếu, Phó giám đốc Sở Du lịch Hà Nội cho biết, giải đua F1 dù là sự kiện thể thao, nhưng mang tới cơ hội quảng bá hình ảnh, du lịch rất lớn cho Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng. Đặc biệt, giải đua được xác định là nội dung trọng tâm trong hoạt động phát triển du lịch, văn hóa của thành phố trong năm 2020, do vậy, thời gian tổ chức giải đua vẫn được diễn ra theo dự kiến.

"Hiện nay, Sở đang kết nối với các đơn vị cung cấp dịch vụ và doanh nghiệp du lịch trên địa bàn cùng vào cuộc, đồng hành trong công tác tổ chức để giúp giải đua được diễn ra tốt nhất, góp phần khắc phục các khó khăn do dịch bệnh gây ra", ông Hiếu cho biết.

Ngoài ra, Sở sẽ đẩy mạnh công tác tuyên truyền và khuyến cáo người dân, khách du lịch về dịch bệnh. Sở sẽ chỉ đạo các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp kinh doanh du lịch trên địa bàn chủ động hủy tour, không đón khách du lịch từ những vùng có dịch vào Hà Nội, nhằm đối phó với tình hình dịch bệnh hiện nay.

Đại diện Sở Du lịch Hà Nội cũng cho biết thêm, tình hình dịch bệnh Covid-19 đã có những tác động tiêu cực đối với ngành du lịch Hà Nội. 

Theo số liệu tạm tính đến ngày 17/2, đã có 19.846 khách quốc tế hủy tour đến Hà Nội, chủ yếu là nhóm du khách tới từ Trung Quốc là 17.120 người, còn lại từ các khu vực khác như Đài Loan, Singapore, Nhật, Indonesia, Mỹ và châu Âu.

Bên cạnh đó, thị trường du lịch trong nước cũng sụt giảm. Tạm tính có 15.125 lượt khách Việt Nam đã hủy tour đi du lịch nước ngoài, chủ yếu đăng ký du lịch Trung Quốc (8.702 lượt). Hơn 19.119 khách nội địa hủy tour đến Hà Nội, đi lễ hội...


(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO