Dịch Covid-19 hoành hành, doanh nghiệp ngành thực phẩm tăng tốc

TRẦN HÙNG - 13/03/2020 13:48

(doanhnhantrevn.vn) - Trong khi nhiều ngành hàng đang khốn đốn vì đại dịch Covid-19, thì các doanh nghiệp trong ngành lương thực thực phẩm lại bước vào thời điểm ăn nên làm ra.

Kể từ thời điểm dịch cúm Covid-19 bùng phát, nhiều ngành hàng trong nước lâm cảnh khó khăn. Đơn cử là các doanh nghiệp trong ngành dệt may hay giày da thiếu nguyên liệu để duy trì sản xuất. Nhiều công ty lữ hành, nhà hàng, khách sạn hay hàng không buộc phải cho công nhân tạm nghỉ, hoặc giảm lương. Con số doanh nghiệp phá sản ngày một tăng, nhà nước phải tung gói hỗ trợ 280.000 tỉ đồng để cứu doanh nghiệp bị tác động bởi đại dịch.

Tuy vậy, nhiều doanh nghiệp trong ngành chế biến lương thực thực phẩm, đặc biệt là với những đơn vị chế biến sẵn đang phải hoạt động hết công suất. Những ngày gần đây, xưởng sản xuất chế biến thực phẩm của nhà máy Vissan huy động thêm 100 lao động để gia tăng sản xuất. Ngoài việc cung cấp cho các trung tâm mua sắm, siêu thị tại TP.HCM, đơn vị này còn phải chuẩn bị nguồn hàng cho chuỗi cửa hàng tiện lợi. “Nhóm hàng chế biến có hạn sử dụng dài tăng gần 10% so với năm ngoái. Nguyên nhân chính là tâm lí người dân mua hàng về trữ với số lượng do ngại đến chỗ đông người trong mùa dịch”, ông Phan Văn Dung. Phó Tổng giám đốc Công ty Vissan cho biết.

Nhu cầu mua hàng về tích trữ trong mua dịch tăng cao trong 1 tháng vừa qua. Ảnh minh họa

Một đơn vị khác là Công ty TNHH MeiZan CLV cũng đang hoạt động hết công suất để cung cấp nguồn hàng cho người tiêu dùng trong đợt dịch đang diễn biến khó lường. Ông Lưu Huỳnh, Trưởng phòng Marketing đơn vị Công ty TNHH MeiZan CLV cho biết, cùng thời điểm này năm ngoái, máy móc của công ty chỉ hoạt động khoảng 70% công suất. Trong một tháng trở lại đây, thời gian sản xuất cũng tăng lên rõ rệt. “Hơn 100 lao động trong ngày máy  được chia làm 3 ca để đảm bảo đủ nguồn hàng cung ứng ra thị trường trong thời gian này”, ông Huỳnh nói.

Kể từ thời điểm ca nhiễm Covid-19 được công bố tại Hà Nội, ghi nhận nhu cầu mua các mặt hàng nhu yếu phẩm như gạo, mì gói, khẩu trang, nước rửa tay tăng mạnh. Trước tình hình đó, lãnh đạo UBND TP.HCM; Hiệp hội Lương thực thực thực phẩm TP.HCM, các doanh nghiệp trên địa bàn khẳng định, đảm bảo cung ứng đủ hàng hóa theo nhu cầu của người dân, bởi 90% nguồn nguyên liệu sản xuất được cung ứng trong nước khá dồi dào.

  • Bao giờ giá heo hơi giảm về dưới 70.000 đồng/kg?
    Từ nhà ra chợ- - 13/03/2020 06:41
    Sau hội nghị trực tuyến thúc đẩy sản xuất nông nghiệp trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 do Bộ NN&PTNT tổ chức, nhìn chung giá heo hơi cả nước duy trì ổn định. Tại cuộc họp, lãnh đạo Bộ NN&PTNT đề nghị 17 doanh nghiệp lớn tập trung giảm giá về quanh mức 70.000 đồng/kg. Xung quanh vấn đề này, một số ý kiến cho rằng hiện nay nguồn cung đang thấp, giá heo hơi sẽ khó giảm ngay lập tức.

(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO