Đi đẻ bị tắc đường, sản phụ rẽ vào CDC Hà Nội cầu cứu

THẠCH HƯƠNG - 22/05/2020 14:51

(doanhnhantrevn.vn) - Đang trên đường đi taxi đến Bệnh viện Phụ sản Hà Nội để sinh, do tắc đường không di chuyển được, trong khi sản phụ lại vỡ ối, nên lái xe taxi đã rẽ vào CDC Hà Nội cầu cứu. Tại đây, các cán bộ CDC Hà Nội đã đỡ đẻ cho mẹ con sản phụ "mẹ tròn con vuông".

Các cán bộ CDC Hà Nội sau khi đã đỡ đẻ cho sản phụ mẹ tròn con vuông. Ảnh: BYT

Khoảng 9g sáng nay (22/5), một thai phụ đi taxi từ Thường Tín, Hà Nội lên Bệnh viện Phụ sản Hà Nội. Khi đi qua đường Nguyễn Chí Thanh, do đường tắc không di chuyển được, sản phụ đã vỡ ối nên lái xe taxi đã cho xe chạy vào sân Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội để yêu cầu giúp đỡ.

Lái xe taxi vào báo cho nhân viên phòng tiêm chủng. Ngay lập tức, các nhân viên y tế của Phòng tiêm chủng CDC Hà Nội ra xe kiểm tra cho thai phụ.

Các cán bộ CDC Hà Nội đỡ đẻ cho sản phụ ngay trên xe taxi. Ảnh: BYT

Qua thăm khám, nữ hộ sinh đang làm việc tại phòng tiêm thấy sản phụ đã vỡ ối, cổ tử cung mở, có dấu hiệu sinh con ngay.

Các nhân viên y tế đã thảo luận và nhận thấy nếu để sản phụ tiếp tục đi đến bệnh viện Phụ sản Hà Nội có thể gây nguy hiểm cho cả mẹ và bé. Do vậy, các nhân viên y tế đã tiến hành đỡ đẻ ngay trên xe taxi cho sản phụ. Ca đỡ đẻ tiến hành thành công, sản phụ sinh một bé gái.

Em bé được các cán bộ CDC Hà Nội đỡ đẻ thành công. Ảnh: BYT

Sau khi đỡ đẻ xong, các nhân viên y tế đã đưa cháu bé vào phòng tiêm chủng của CDC Hà Nội, chăm sóc, ủ ấm, cắt rốn, đỡ bánh rau.

Đến khi sức khỏe của mẹ và cháu bé ổn định, CDC Hà Nội đã cử cán bộ y tế đưa 2 mẹ con bé sơ sinh sang Bệnh viện phụ sản Hà Nội.

Bệnh viện phụ sản Hà Nội đã tiếp nhận mẹ và cháu bé để chăm sóc, thep dõi sau khi sinh.

Em bé sơ sinh đang được các cán bộ CDC Hà Nội chăm sóc. Ảnh: BYT

Người trực tiếp đỡ đẻ cho sản phụ là Nữ hộ sinh Nguyễn Thị Thu Thảo, nhân viên phòng tiêm chủng CDC Hà Nội. Các nhân viên trong tua trực phòng tiêm chủng CDC Hà Nội tham gia quá trình đỡ đẻ, chăm sóc cháu bé là điều dưỡng Kiều Thị Dung, điều dưỡng Nguyễn Kim Chung.

  • Bộ Công an khởi tố vụ án hình sự, bắt tạm giam giám đốc CDC Hà Nội
    Thời sự- THẠCH HƯƠNG - 22/04/2020 18:55
    (doanhnhantrevn.vn) - Chiều 22/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự "Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng" xảy ra tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) thành phố Hà Nội thuộc Sở Y tế Hà Nội, Công ty cổ phần định giá và bán đấu giá tài sản Nhân Thành, Công ty TNHH Vật tư khoa học và Thương mại Việt Nam (MST), và các đơn vị liên quan.

(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO