Đền Trần, đền Tiên La... tạm thời đóng cửa do Covid-19

- 23/03/2020 10:25

Trước những diễn biến mới, phức tạp của dịch bệnh Covid-19, tỉnh Thái Bình tạm thời đóng cửa một số di tích có đông du khách thập phương.

Tính đến thời điểm hiện tại, Thái Bình tuy chưa có trường hợp nào dương tính với virus SARS-CoV-2, song có nhiều trường hợp tiếp xúc gần với người bệnh mắc Covid-19 và người có nguy cơ cao trở về địa phương.

Để chủ động phòng chống dịch lây lan ra cộng đồng, tỉnh sẽ tạm thời đóng cửa một số di tích có đông du khách thập phương như Đền Trần, Đền Tiên La, Đền Đồng Bằng, Đền A Sào, Chùa Keo. Cùng với đó tạm thời đóng cửa các nhà hàng karaoke, quán game, rạp chiếu phim. Tuyên truyền tới người dân hạn chế quy mô đám cưới, đám tang và các sự kiện khác.

den tran, den tien la... tam thoi dong cua do covid-19 hinh 1

Đền Trần.

Ông Đặng Trọng Thăng - Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình cho biết, nếu làm tốt và duy trì các biện pháp quyết liệt đã và đang triển khai thì Thái Bình có thể tránh được bùng phát dịch. Thời điểm này tỉnh tập trung làm tốt công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của cấp ủy, chính quyền, các tổ chức đoàn thể từ tỉnh đến thôn, tổ dân phố và người dân.

Cùng với đó, tỉnh cũng yêu cầu các địa phương trên địa bàn thực hiện nghiêm các quy định của Trung ương về việc đeo khẩu trang ở nơi công cộng. Và chuẩn bị chu đáo các cơ sở cách ly và điều trị tập trung, chuẩn bị hậu cần, vật tư y tế phục vụ chống dịch.

Theo CAO BIỀN (VOV)

  • Bạt ngàn đào rừng bung nở, đẹp mê hồn ở vùng đất mù sương Y Tý
    Thưởng ngoạn- - 15/03/2020 14:28
    Những cây đào rừng nở muộn đang trở thành thỏi “nam châm” thu hút khách du lịch đến với vùng đất mù sương Y Tý (Bát Xát, Lào Cai) những năm gần đây. Lên Y Tý thời điểm này, du khách không chỉ được ngắm biển mây huyền ảo bồng bềnh, mà còn không khỏi bất ngờ khi thấy giữa tháng 3, những cây đào rừng, mận, mơ đang đua nhau khoe sắc...

(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO