Delta Air Lines sắp cho 2.500 phi công ngừng việc

DUY VŨ - 27/06/2020 11:46

(doanhnhantrevn.vn) - Hãng hàng không Delta Air Lines hiện đang có kế hoạch gửi thông báo đến hơn 2.500 phi công của hãng trong tuần tới về khả năng tạm thời cho họ nghỉ việc, theo CNBC.

Delta Air Lines chuẩn bị cho 2.500 phi công ngừng việc. Ảnh: CNBC

Hãng hàng không này và công đoàn đại diện cho hơn 14.000 phi công đã đi đến thỏa thuận về việc lựa chọn nghỉ hưu sớm, nhằm cắt giảm nhân sự khi dịch cúm Covid-19 ảnh hưởng nặng nề tới ngành hàng không.

John Laughter, Phó chủ tịch phụ trách hoạt động bay cho biết, nhu cầu đi lại vẫn yếu cho dù số lượng hành khách tăng trong thời gian gần đây. “Chúng tôi sẽ gửi thông báo đến 2.558 phi công trong tuần tới để thông báo về việc này”.

Các phi công sẽ có thể nộp đơn vào nghỉ hưu sớm trong tháng tới, và những người được chấp thuận sẽ nhận thông báo không muộn hơn ngày 4/8. Sẽ có khoảng 7.900 phi công đủ điều kiện tham gia vào chương trình nghỉ hưu sớm, Laughter cho biết.

“Trong khi số lượng chuyến bay đã tăng trở lại, chúng tôi dự đoán nhu cầu đi lại trong mùa hè này chỉ tương đương với 25% so với năm ngoái, và cần ít nhất 2 năm để quay trở lại mức bình thường”, Delta CEO Ed Bastian cho biết.

Theo điều khoản trong gói hỗ trợ 25 tỉ đô la từ chính phủ Mỹ đối với các hãng hàng không, các hãng này sẽ không được sa thải nhân viên trước ngày 30/9 tới.

  • Ngành hàng không thế giới sẽ thiệt hại 113 tỷ USD?
    Doanh nghiệp - Doanh nhân- P.NGUYỄN DŨNG - 07/03/2020 12:31
    (doanhnhantrevn.vn) - Hạ tuần tháng 2, khi Covid-19 chưa lây lan rộng ở châu Âu, Bắc Mỹ, Trung Đông, Hiệp hội vận chuyển hàng không quốc tế (IATA) dự đoán ngành hàng không thế giới sẽ thiệt hại khoảng 30 tỷ USD trong năm nay. Nhưng hôm 5/3, tổ chức này cập nhật tình hình, con số thiệt hại tăng lên 113 tỷ USD.
Theo CNBC

(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO