Đào tạo nhân lực cần theo sát nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp

ĐỨC HIỆP - 16/11/2019 09:45

(doanhnhantrevn.vn) - Các trường và cơ sở đào tạo nghề tại Việt Nam cần học tập kinh nghiệm đào tạo quốc tế, gắn kết hơn nữa với nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp, đồng thời có sự dự báo nhu cầu thị trường nhân lực trong tương lai để đảm bảo hiệu quả chất lượng đào tạo.

Hoạt động đào tạo tại các trường nếu bám sát nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp sẽ giúp nâng cao chất lượng đầu ra. Ảnh: IT.

Ngày 15/11, Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) và Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp đã kí kết biển bản ghi nhớ nhằm hợp tác, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho doanh nghiệp.

Nội dung hợp tác giữa hai bên bao gồm trao đổi, cung cấp thông tin về chính sách của nhà nước cho doanh nghiệp khi tham gia hoạt động giáo dục nghề nghiệp; năng lực của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp đào tạo các ngành nghề của doanh nghiệp.

Hai bên trao đổi, cung cấp thông tin về nhu cầu đào tạo, nhu cầu sử dụng lao động của các doanh nghiệp thành viên theo ngành, nghề và nhu cầu tuyển dụng lao động hàng năm và theo từng giai đoạn; khả năng tham gia vào hoạt động giáo dục nghề nghiệp của các doanh nghiệp thành viên.

Cùng đó, phối hợp với các cơ sở giáo dục nghề nghiệp và tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp thành viên cùng tham gia vào quá trình đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng lực cho người học và người lao động tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp và tại doanh nghiệp.

Phối hợp tổ chức các hoạt động thúc đẩy hợp tác giữa các doanh nghiệp, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của Việt Nam.

Thỏa thuận nói trên có hiệu lực kể từ ngày ký đến hết năm 2025. Căn cứ trên tình hình thực tế, hai bên sẽ thống nhất các nhiệm vụ, hoạt động hợp tác theo từng năm gắn với mục tiêu chung.

Theo đại diện VINASA, mối quan hệ hợp tác được đặt ra trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghệ 4.0 đang lan tỏa mạnh mẽ trên toàn cầu, với những tác động bao trùm lên mọi mặt của đời sống, trong đó có việc thay đổi cơ cấu thị trường lao động...

Việt Nam đang phải đối mặt với nhiều thách thức về chất lượng nguồn nhân lực, như trình độ chuyên môn kỹ thuật của lao động còn thấp (chỉ chiếm hơn 20% lực lượng lao động); năng suất lao động thấp hơn nhiều nước trong khu vực ASEAN…

Như vậy, những ngành nghề sử dụng lao động phổ thông ở mức độ đào tạo đơn giản sẽ chịu tác động lớn và nguy cơ thất nghiệp do sự phát triển của công nghệ tự động và trí tuệ nhân tạo.

Thực tế đó đòi hỏi Việt Nam cần chuẩn bị nguồn nhân lực có kiến thức, kỹ năng góp phần nâng cao năng suất lao động, nâng cao năng lực cạnh tranh, đáp ứng yêu cầu của cách mạng công nghiệp 4.0 và hội nhập quốc tế.

Đại diện VINASA nhấn mạnh, việc hợp tác nhằm tăng cường gắn kết giữa nhà trường và doanh nghiệp trong các hoạt động giáo dục nghề nghiệp, trở thành mắt xích quan trọng kết nối giữa cung – cầu nhân lực trên thị trường lao động, trang bị mới và tăng cường các kỹ năng lao động trong thời kỳ mới.

Ông Nguyễn Đoàn Hùng, Phó Chủ tịch VINASA cũng cho rằng để có được đội ngũ nhân sự đáp ứng nhu cầu của thời kỳ mới, các đông cần thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ với sự đầu tư nghiêm túc, dài hơi.

“Trong đó, theo chúng tôi, các trường và cơ sở đào tạo nghề tại Việt Nam cần học tập kinh nghiệm đào tạo quốc tế, gắn kết hơn nữa với nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp, đồng thời có sự dự báo nhu cầu thị trường nhân lực trong tương lai”, ông Hùng nói.


(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO