Daimler - hãng mẹ của Mercedes triệu hồi 744.000 xe do lỗi cửa sổ trời

VÂN TRÀ - 05/01/2020 13:44

(doanhnhantrevn.vn) - Daimler vừa ra thông cáo hôm 5/1, sẽ tiến hành triệu hồi 744.000 chiếc Mercedes-Benz tại Mỹ. 

Một xe E-Class của Mercedes. Ảnh: Reuters

Hãng mẹ Daimler của nhãn hiệu ô tô Merceds vừa ra thông cáo hôm 5/1 rằng hãng này sẽ tiến hành triệu hồi 744.000 chiếc Mercedes-Benz tại Mỹ. 

Lý do của đợt triệu hồi lớn chưa từng có này là do mặt bảng kính của cửa sổ trời có thể bị tách gẫy và gây nguy hiểm. Đợt triệu hồi này liên quan đến các dòng xe được sản xuất từ năm 2001 đến 2011.

Các dòng xe liên quan đến đợt triệu hồi gồm C-Class, CLK-Class, CLS-Class và E-Class. 

Daimler cho biết, mối nối giữa mảng kính và khung trượt không đúng theo thông số kỹ thuật và có thể khiến cửa sổ trời bị bung.

Các chủ xe đã trả tiền sửa chữa lỗi này có thể liên lạc với Daimler để yêu cầu chi trả. Người phát ngôn của Mercedes-Benz tại Mỹ cho biết, hiện chưa có con số tổng các xe bị lỗi nêu trên ở phạm vi toàn cầu.

Các đại lý cũng có thể kiểm tra mối nối và thay thanh trượt nếu cần thiết, Mercedes cho biết thêm.

Trụ sở Mercedes tại Đức. Ảnh: Industry Week

Tháng trước, Mercedes-Benz Mỹ đã đồng ý nộp phạt 20 triệu đô la do thực hiện triệu hồi không đúng theo yêu cầu của cơ quan chức năng Mỹ. Chính phủ Mỹ đã tiến hành kiểm tra hàng năm trời đối với quy trình 1,4 triệu xe triệu hồi của Mercedes tại thị trường nước này.

Theo thỏa thuận, Mercedes sẽ trả 13 triệu đô la tiền phạt và có thể đối mặt với 7 triệu đô la tiền mặt nữa nếu không tuân thủ đúng thỏa thuận với các nhà chức trách Mỹ về công tác triệu hồi. 

Cơ quan An toàn Giao thông Cao tốc Quốc gia Mỹ cho biết, hãng này đã không thông báo thời điểm hợp lý cho chủ xe về một số lần triệu hồi, không đưa đầy đủ báo cáo triệu hồi...

Theo Reuters

(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO